Kinh nghiệm: Cách Làm Chè Khoai Môn Sago Thơm Ngon Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi cookyvn, 10/1/2018.

  1. cookyvn

    cookyvn Thành viên mới

    Tham gia:
    29/11/2016
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cách nấu chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có chén chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn
    Nguyên liệu làm chè khoai môn sago
    - Khoai môn 400 gr
    - Bột báng 80 gr
    - Đường phèn 80 gr
    - Nước cốt dừa 100 ml
    Cách thực hiện chè khoai môn sago
    Bước 1
    Cho bột báng vào nồi đun sôi, chú ý khuấy liên tục để bột không dính vào nhau. Các bạn đun thêm, khuấy khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
    [​IMG]
    Bước 2
    Vớt bột báng ra tô có sẵn nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp bột báng trong và không bị dính vào nhau
    Bước 3
    Đun sôi một nồi nước khác (khoảng 500ml), cho khoai môn vào nấu trong khoảng 20 - 25 phút cho khoai chín.
    Bước 4
    Cho đường, bột báng vào, nấu cho đường chảy ra, khuấy đều.
    [​IMG]
    Bước 5
    Tắt bếp, múc chè ra tô và rưới đều nước cốt dừa lên trên. Tuỳ vào lượng đường, nước cốt dừa yêu thích các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi cookyvn
    Đang tải...


  2. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    cảm ơn bạn đã chia sẻ
     
  3. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn hấp dẫn quá
     
  4. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Bột báng là bột gì a
     
  5. cookyvn

    cookyvn Thành viên mới

    Tham gia:
    29/11/2016
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bột báng là loại bột giống như những viên trân châu nhỏ, khi nấu chín sẽ có màu trắng trong, ăn hơi dai. Trong các công thức nấu chè, người ta thường hay sử dụng bột báng để tạo độ kết dính cho món chè, giúp món chè thêm ngon hơn.

    Bột báng được làm từ củ khoai mì – một loại củ vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
     

Chia sẻ trang này