Cách nấu chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có chén chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn Nguyên liệu làm chè khoai môn sago - Khoai môn 400 gr - Bột báng 80 gr - Đường phèn 80 gr - Nước cốt dừa 100 ml Cách thực hiện chè khoai môn sago Bước 1 Cho bột báng vào nồi đun sôi, chú ý khuấy liên tục để bột không dính vào nhau. Các bạn đun thêm, khuấy khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Bước 2 Vớt bột báng ra tô có sẵn nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp bột báng trong và không bị dính vào nhau Bước 3 Đun sôi một nồi nước khác (khoảng 500ml), cho khoai môn vào nấu trong khoảng 20 - 25 phút cho khoai chín. Bước 4 Cho đường, bột báng vào, nấu cho đường chảy ra, khuấy đều. Bước 5 Tắt bếp, múc chè ra tô và rưới đều nước cốt dừa lên trên. Tuỳ vào lượng đường, nước cốt dừa yêu thích các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
Bột báng là loại bột giống như những viên trân châu nhỏ, khi nấu chín sẽ có màu trắng trong, ăn hơi dai. Trong các công thức nấu chè, người ta thường hay sử dụng bột báng để tạo độ kết dính cho món chè, giúp món chè thêm ngon hơn. Bột báng được làm từ củ khoai mì – một loại củ vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.