Kinh nghiệm: Cách Làm Đậu Hũ Non Sốt Bò Bằm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nguyễn Trần Khôi Nguyên, 8/3/2022.

  1. Nguyễn Trần Khôi Nguyên

    Nguyễn Trần Khôi Nguyên Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/10/2014
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Đậu hũ non sốt bò bằm mướt mịn kết hợp cùng với ớt chuông nấu lên sánh quyện, thơm phức, ăn hoài mà không thấy ngán. Đây cũng là món ăn được các thực khách vô cùng yêu thích khi đến nhà hàng Phú Cường.
    [​IMG]
    Bí quyết làm món đậu hũ non sốt bò bằm thơm ngon
    Chuẩn bị nguyên liệu
    + 300g đậu hũ non, 150g thịt bò bằm
    + Dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, xì dầu, tương cà, tương ớt, hạt tiêu xay
    + Tỏi băm, hành lá, hành tây, ớt chuông, cà chua
    Quy trình thực hiện
    Sơ chế nguyên liệu
    Khéo léo tách đậu hũ non ra khỏi hộp để tránh bị nát, vỡ rồi cắt thành từng khối hình vuông vừa ăn.
    Thịt bò bằm ướp với 1 ít hạt tiêu xay, 1 muỗng nước mắm rồi trộn đều trong khoảng 15 phút để ngấm gia vị.
    Rửa sạch cà chua rồi bỏ vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu.
    Lột vỏ hành tây rồi rửa sạch, xắt hạt lựu.
    Rửa sạch ớt chuông rồi xắt hạt lựu.
    Cắt gốc hành lá rồi rửa sạch, thái thành khúc nhỏ.
    Làm món đậu hũ non sốt thịt bò bằm
    Bắc chảo lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng già.
    Sau đó phi hành khô thơm lên rồi cho thịt bò bằm vào. Khi xào thịt bò bằm, nên chỉnh lửa nhỏ liu riu để thịt không bị khô và cháy dính bên dưới đáy nồi.
    Khi thịt bò bằm chín, cho hành tây, cà chua và ớt chuông xắt hạt lựu vào đảo đều.
    Nêm thêm 3 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng hạt tiêu xay.
    Cho đậu hũ non vào và dùng đũa đảo nhẹ nhàng để miếng đậu không bị vỡ nớt.
    Lấy thìa múc nước sốt rưới đều lên trên đậu hũ non rồi đậy chảo và nấu thêm 1 - 2 phút nữa để đậu ngấm nước sốt.
    Sau đó mở nắp chảo ra rồi rắc hành lá lên phía trên và sốt thêm khoảng 30 giây nữa rồi tắt bếp.
    Hoàn thành và thưởng thức món đậu hũ non sốt thịt bò bằm
    Múc đậu hũ non sốt thịt bò bằm ra đĩa rồi trang trí với cà chua và xà lách cho đẹp mắt. Món ăn này ăn chung với cơm nóng sẽ rất ngon.
    Đậu hũ non mềm mịn khi ăn đậm vị và không hề ngán khi sốt chung với bò băm, hành tây. Đặc biệt, vị chua dịu của cà chua và vị cay the của ớt chuông giúp món ăn này thêm phần hấp dẫn.
    Đậu hũ non sốt bò bằm là món ăn đơn giản nhưng nếu thử một lần, các bạn sẽ không bao giờ quên được. Nếu các bạn muốn mua sẵn món ăn này, hãy đặt online về nhà hoặc ghé trực tiếp hệ thống Nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Trần Khôi Nguyên
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    giờ mới nghe đến tên món này luôn, sẽ thử khi có dịp rảnh
     

Chia sẻ trang này