Chào các mẹ. Đậu phụ là món ăn rất tốt với các chị em chúng ta, thế nhưng liệu mua ngoài chợ có đảm bảo không thì cái đó thôi thì khuất mắt trông coi. Cuối tuần vừa rồi em có lọ mọ tìm cách làm đậu, ai dè thành công luôn, nên mạn phép chia sẻ cách mà em học đc trên mạng ạ Nguyên liệu làm đậu phụ : - 500g đậu tương (đậu nành) khô. - 3-3,5 lít nước - 1 muôi giấm ăn (khoảng 30-40ml) - 1 thìa cafe muối tinh Chuẩn bị thêm cá rổ ( rá ) để ép đậu nhé các mẹ Cách làm đậu phụ: Bước 1: Đậu tương chọn loại đều hạt, mẩy căng. Vo đậu để làm sạch bụi bẩn ở vỏ và nhặt bỏ những hạt lép hỏng. Ngâm đậu ngập trong nước từ 4-12 tiếng (tối thiểu là 4 tiếng – tối đa là 12 tiếng) cho đến khi bóp vào hạt đậu thấy vỏ đậu bong ra dễ dàng là được. Nhưng không nhất thiết phải đãi sạch vỏ đậu. Cho đậu và nước vào máy xay sinh tố xay thật kĩ. Lót một tấm vải rộng vào 1 cái thau hoặc nồi. Đổ nước đậu vừa xay vào tấm vải, túm gọn các góc, xoắn lại và bóp mạnh để lọc lấy nước. Phần bã đậu sẽ được giữ lại trong khăn. Chú ý: bạn nên dùng khăn bằng vải phin thường vì mật độ sợi dệt thích hợp để lọc. Nếu vải thưa, nước không lọc kĩ sẽ có nhiều vụn đậu vào theo. Nếu vải dầy quá thì lọc được ít sẽ lãng phí. Đậu lọc xong, cho muối vào, khuấy tan rồi bắc lên bếp đun. Khi đun bạn phải canh chừng luôn vì nước đậu rất dễ bị trào. Khi nào bạn thấy đậu sôi bùng lên thì tắt bếp ngay. sau đó vớt hết bọt đi. Thành phẩm thu được lúc này là SỮA ĐẬU NÀNH uống ngay được rồi. Bước 2: Đong giấm vào một bát/chén con, một tay dùng thìa khuấy nước đậu trong nồi, một tay rót từ từ giấm vào. Lúc này quan sát, bạn sẽ thấy nước đậu hơi có kết tủa lởn vởn nhưng ít thôi. Đậy vung nồi lại, để ủ 20-30 phút. Trong quá trình ủ, có thể quậy 1 -2 lần nhưng phải hết sức nhẹ nhàng. Đậu sau khi ủ, đậu đã đông kết hết, hình thành óc đậu và nước trong màu vàng nhạt. Đặt một cái rây lên mặt để phần nước lọt vào trong lòng chiếc rây này, dùng thìa múc nước trong này ra. Nước múc ra lúc này đã là nước chua, có thể để dành cho lần làm sau sẽ dùng nước này tạo đông kết thay cho giấm. Bước 3: Sau khi gạn phần nước trong đi, óc đậu lúc này còn rất đặc. Tiến hành gói đậu Trải khăn vào rá, xúc đậu vào. đặt 1 cái vung hoặc đia phẳng lên sau đó gấp các mép khăn vào và đặt vật gì đó nặng nặng lên khoảng 30p là được Các mẹ thử làm nhé, đọc thì thấy cầu kì những cứ bắt tay làm là ok, không khó lắm đâu )
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn nghe chủ top miêu tả thì không khó lắm nhỉ, nhưng nhà em ít người ăn ít mỗi lần làm mất công lắm
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn Mình làm đc có 2 lần hihi, ngại khoản xay với lọc đậu
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn công nhận làm mất công ra phết, nhưng tự tay làm ăn nó mí ngon hihi.....
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn năm ngoái nhà m được chị ở quê cho chục kg đậu tương sạch mà k có thời gian làm nên bị mọt nó ăn hết,phí quá
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn Phai danh mot ngay cuoi tuan lam thu me dau theo cach cua mn moi dc. Tks mn!
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn Nhà em cũng có đậu tương hôm nào cuối tuần có khi cũng làm thử 1 mẻ mới đc hihihi
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn cũng kỳ công nhỉ nhà mình toàn mua ngoài vì cái máy xay mà xay đậu nhanh hỏng lắm
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn Bạn ngâm mềm đậu rùi dùng máy xay sinh tố cũng đc mà )
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn Tự làm đậu ở nhà thì nhất rồi, nhưng vấn đề chủ yếu là thời gian làm cũng không nhiều nên chắc chỉ làm được ít lần thôi
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn ui, mình mà có thời gian ở nhà nhiều thì mình cũng phải tự làm thử mới được
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn Cuối tuần bày vẽ cho vui các mẹ ạ, thực ra em thấy cũng ko mất nhiều thời gian lắm đâu
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn Tự làm dc ăn thì ngon nhất rồi, nhg mình chẳng có time mà làm, hic hic
Ðề: Cách làm đậu phụ siêu đơn giản, ngon và an toàn Cảm ơn bạn, mình toàn tự làm nước đậu uống mà chưa thử làm đậu.