Toàn quốc: Cách Làm Gà Chiên Mắm Ruốc

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Nguyễn Huyền Trang 0307, 20/11/2019.

  1. Nguyễn Huyền Trang 0307

    Nguyễn Huyền Trang 0307 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/4/2018
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Cánh gà chiên mắm ruốc
    Chỉ vài nước thật đơn giản, bạn sẽ có một món mới lạ và thơm ngon với lớp vỏ giòn rụm và thịt gà đậm đà hương vị quê hương


    Nguyên liệu
    10 cánh gà
    1 muỗng cà-phê mắm ruốc
    1 muỗng canh dầu hào
    1 muỗng cà-phê đường
    1/2 muỗng cà-phê tiêu
    1 muỗng canh rượu nấu ăn
    100g bột mì
    100g bột năng
    1 muỗng cà-phhê baking soda
    1 lòng đỏ trứng
    150 ml nước

    [​IMG]

    https://phatamgiang.com/cach-lam-ga-chien-mam-ruoc/

    Hòa bột mì, bột năng, baking soda, lòng đỏ trứng và nước cho đều. Cho hết cánh gà đã ướp vào tô bột trộn đều
    Cánh gà rửa sạch, để ráo.
    Ướp vào cánh gà với mắm ruốc, dầu hào, đường, tiêu, rượu nấu ăn
    Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
    Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vỏ vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    Cánh gà chiên mắm ruốc cho ra dĩa, cùng với cà chua, xà lách và hoa dưa leo .

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Huyền Trang 0307
  2. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,448
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    mình đanh dấu món ngon nhé
     

Chia sẻ trang này