Toàn quốc: Cách Làm Gà Chiên Mắm Ruốc

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Nguyễn Huyền Trang 0307, 22/11/2019.

  1. Nguyễn Huyền Trang 0307

    Nguyễn Huyền Trang 0307 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/4/2018
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Gà chiên là món phổ biến đối với nhiều gia đình. Nhưng gà chiên mắm ruốc lại có hương vị đậm đà, rất khác với những món gà chiên nước mắm, gà chiên BBQ mà bạn vẫn thường làm. Thử đổi vị cho cả nhà, bạn sẽ phải hối tiếc sao lại biết món ăn này muộn đến như vậy.

    [​IMG]

    Bạn cần chuẩn bị


    – 8 cặp cánh gà – đùi gà

    – 50g mắm ruốc

    – 3g tiêu trắng

    – 5g bột rau mùi

    – 15g đường

    – 3g muối

    – Dầu ăn

    https://phatamgiang.com/cach-lam-ga-chien-mam-ruoc/

    Bước 1: cho tất cả gia vị vào cối
    Bước 2. Nghiềm thật mịn hỗn hợp ra để làm sốt ướp gà.
    Bước 3. Cho thịt gà vào tô lớn, thêm hỗn hợp mắm vào rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn bọc tô lại bằng nylon thực phẩm rồi để ướp trong khoảng 1-2 giờ.
    Bước 4. Trong chảo dầu nóng, bạn cho gà vào chiên ngập dầu ở lửa to, đến khi da gà chuyển màu nâu vàng thì gắp ra.
    Bước 5. Chiên xong, bạn gắp gà cho ra tô riêng cho ráo dầu rồi để gà nghỉ trong 1 phút
    Bước 6. Bây giờ ta sẽ tiếp tục rán gà lần 2 để phần vỏ giòn hơn nhé! Bạn cho gà vào rán cho đến khi gà có màu nâu đẹp mắt thì gắp ra, để ráo dầu rồi xếp ra đĩa.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Huyền Trang 0307

Chia sẻ trang này