Toàn quốc: Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Nguyên Con Siêu Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 7/12/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nếu bạn cần một gợi ý cho một món từ gà thơm ngon bổ dưỡng dành cho cả nhà thì món gà hầm ngải cứu nguyên con sẽ là một món tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tôi vào bếp và thực hiện món canh này và mời người cùng thưởng thức ngay nào. Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ?

    Nguyên liệu làm Gà hầm ngải cứu
    Gà ta 1 con(khoảng 1.5 kg)
    Ngải cứu 400 gr
    Mật ong 2 muỗng canh
    Bia 330 ml
    Dầu ăn 1 muỗng canh
    Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    Muối 1 ít
    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
    Cách chọn mua gà nguyên con ngon
    • Khi lựa chọn mua thịt gà, chú ý chọn mua miếng thịt có phần da màu vàng óng đặc trưng, lớp da mỏng, khi sờ cảm giác mịn tay và có độ đàn hồi nhất định.
    • Chú ý quan sát màu sắc phần thịt bên trong. Nếu có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm thì đó là thịt còn tươi và chất lượng đảm bảo.
    • Nếu thịt có những vết bầm, vết máu tụ bất thường hay phần thịt bị nhạt màu, tối màu thì không nên chọn mua.
    • Nếu chọn thịt gà được đóng gói và chế biến sẵn thì nên chú ý thêm phần hạn sử dụng và bao bì bên ngoài xem còn nguyên vẹn hay không.
    Cách chọn mua ngải cứu tươi ngon
    • Khi mua bạn nên mua những lá ngải cứu còn non, có lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới.
    • Ngoài ra bạn nên chọn mua ngải cứu không bị héo, úa vàng, không có sức sống.
    • Không chọn mua những lá ngải cứu có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng, không tốt khi sử dụng.
    [​IMG]

    Cách chế biến Gà hầm ngải cứu
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Lá ngải cứu nhặt đọt non cùng lá rửa sạch rồi vẩy ráo nước.

      Đối với gà bạn chà xát với muối để khử bớt mùi hôi, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước.

      Tiếp theo, cho 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn vào chén rồi trộn đều với nhau.

      Gà sau khi ráo nước thì bạn đeo găng tay hoặc sử dụng cọ quét hỗn hợp vừa pha đều lên gà từ ngoài vào trong, để yên và ướp gà 30 phút.

      Mẹo sơ chế gà không hôi:
      • Cách 1: Bạn có thể dùng nước cốt chanh pha loãng cùng muối, rồi tiến hành chà xát lên toàn bộ phần thịt gà, rồi rửa lại với nước.
      • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấm pha lẫn chút muối và thực hiện cách thức giống như trên nhé!
      • Cách 3: Bạn dùng vài lát chanh để chà sát lên thịt gà vịt với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể khử mùi hồi của gà rồi rồi.
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Nấu gà hầm ngải cứu
      Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho 1 lớp lá ngải cứu ở đáy nồi, 1 ít ngải cứu cho vào bụng gà. Tiếp theo, bạn đặt gà vào nồi sau đó phủ lớp ngải cứu lên trên, rồi cho 1/2 lon bia vào hầm cùng gà.

      Bạn hầm gà trên lửa lớn, khi nước sôi thì bạn rồi hạ lửa nhỏ, hầm gà trong khoảng 40 phút. Gà hầm được 20 phút mở nắp, lật ngược gà xuống cho thấm gia vị rồi đậy nắp hầm tiếp 20 phút tới khi thấy gà chín mềm ngon thì tắt bếp.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Thành phẩm
      Sau khi hoàn thành, bạn đã có được món gà hầm ngải cứu cực thơm ngon, hấp dẫn rồi.

      Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm ngọt, thấm vị, ngải cứu thơm lừng. Thịt gà bạn có thể chấm cùng với muối tiêu chanh sẽ thêm phần ngon hơn đấy.

      [​IMG]
      [​IMG]
    Trên đây là thông tin về cách nấu gà hầm ngải cứu nguyên con cực ngon và bổ dưỡng, còn chần chừ gì mà không vào bếp để thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này