Toàn quốc: Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Lá Chanh Với Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 23/11/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nhắc đến các món nướng thì không thể không kể đến món gà nướng muối ớt lá chanh cực thơm ngon, hấp dẫn rồi đúng không nào. Hôm nay ăn gì, chuyên trang Vào bếp từ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà nướng muối ớt lá chanh cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng vào bếp nhé!

    Nguyên liệu làm Gà nướng muối ớt lá chanh
    Gà 1/2 con
    Ớt bột 1 muỗng canh
    Gừng 1/2 nhánh
    Lá chanh 1 ít
    Sả 3 củ
    Hành 3 củ
    Dầu hào 1 muỗng canh
    Nước mắm 2 muỗng canh
    Mật ong 2 muỗng canh
    Tiêu 1 muỗng canh
    Muối 1 muỗng canh
    Rau mùi 1 ít
    Cách chọn gà sạch, tươi ngon
    Đối với gà sống
    • Gà sống có thịt ngon và chất lượng sẽ di chuyển linh hoạt, trong khi những con gà bị bệnh thường có vẻ ngoài ủ rũ, dáng đi chậm chạp.
    • Ngoài ra, gà khỏe mạnh thường có bộ lông bóng mượt. Trong khi gà bị bệnh thường có phần lông đầu dựng lên, nhìn chung lông của gà sẽ xù và có phần ẩm ướt.
    • Bạn cũng cần tránh mua những con gà hay nhắm nghiền mắt, thở khò khè, mắt và mũi thường chảy dịch, mào gà chuyển sang màu tím nhạt hoặc bầm đen.
    Đối với gà làm sẵn
    • Gà tươi ngon sẽ có phần da màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào thấy mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.
    • Phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ. Những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn thì đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.
    • Ngoài ra, bạn nên chú ý hạn sử dụng và ngày đóng gói, nên mua thịt gà có ngày sản xuất gần ngày mua nhất. Ngoài ra, kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không.
    [​IMG]

    Dụng cụ thực hiện
    Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, dao, thớt, dĩa,...

    Cách chế biến Gà nướng muối ớt lá chanh
    • 1
      Sơ chế gà
      Gà mua về rửa sạch với nước rồi chà xát bằng muối và gừng rồi để ráo. Bạn có thể để nguyên hoặc chặt miếng phần tư đều được nhé!

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Làm sốt và ướp gà
      Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu: 1 ít lá chanh, 3 củ sả, 1/2 củ gừng, 3 củ hành, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong rồi xay nhuyễn ở mức mạnh trong khoảng 30 giây - 1 phút.

      Sau đó bạn lấy sốt đó thoa đều vào miếng gà, ướp trong vòng từ 2 -3 tiếng.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Nướng gà
      Sau khi đã ướp gà xong, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ trong vòng 10 phút.

      Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu, chọn nhiệt độ là 180 độ C và nướng trong vòng 40 phút.

      Khi gà đã được nướng chín thì bạn bày ra dĩa, rắc thêm 1 ít lá chanh cắt nhỏ lên trên để trang trí và thưởng thức nhé!

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Gà nướng muối ớt với lớp da vàng ươm, giòn dai cùng với thịt gà mềm ngọt. Hương vị cay thơm cực kỳ hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa với món nướng này đấy.

      Bạn có thể dùng kèm với rau thơm, dưa leo, xà lách tùy thích để tăng thêm hương vị nhé!

      Gà nướng muối ớt là món ăn ai ai cũng sẽ thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Ngoài cách làm được chị Thu Uyên chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo một số cách làm khác trên trang tôi để tìm ra công thức phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!

      [​IMG]
    Hy vọng với hướng dẫn chi tiết từ tôi về cách làm gà nướng muối ớt lá chanh bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có một món nướng thơm ngon, hấp dẫn bổ sung cho thực đơn ăn uống của mình nhé. Chúc bạn thành công!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này