Nhà mình thi thoảng lại làm giá đỗ ăn, giá đỗ rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người lớn lẫn trẻ nhỏ, các mẹ GG 1 cái là thấy rất nhiều. Mình chia sẻ mọi người cách là giá đỗ của mình nhé. Nguyên liệu: 1 vỏ hộp sữa tươi loại 1 l 1 lạng đỗ xanh Cách làm: - Ngâm đỗ vs nước ấm 40 độ qua đêm. - Cắt đầu vỏ hộp sữa, chọc lỗ ở đáy hộp. - Sáng hôm sau sẽ thấy hạt đỗ nứt đôi, rửa lại bằng nước lạnh. - Đổ đỗ vào hộp, tưới 2 lần/ ngày. - Thấy kẹp quần áo kẹp miệng hộp đến ngày cuối cùng mới mở ra cho đỗ mọc. - Để đỗ vào chỗ tối để đỗ mọc mập hơn. Đây là sản phẩm của mình: 1 lạng đỗ làm được cho khoảng 6 người ăn, các mẹ ăn ko hết thì để khô ráo cho vào túi bóng vào tủ lạnh , để được 3-4 hôm.
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản Giá đỗ nhà mẹ nó mập quá, em cũng làm rồi nhưng cây nó cứ dài ngoẵng ấy
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản Cách này đỡ phải giặt khăn nhỉ mn? Mỗi tội nhà em không dùng hộp sữa hay hộp nước hoa quả kiểu này
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản e hóng hớt tập làm loại này ạ xã e thích cái này xào với lòng mề gà lắm
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản trông ngon qá:x dì e cũng trữ bnh hộp sữa mà chưa thèm làm=))
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản Hic đa từng làm 1 lần và xịt, bị thối vs rễ dài ngoằng ,chán mình quá đi mất (
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản Hix... Em đang online bằng đt nên không xem đc ảnh của mn chứ lại. Nhà em cũng hay tự làm giá đỗ ở nhà ăn cho đảm bảo.
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản Em cũng sẽ tập tành xem sao.............................
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản Thiết bị làm giá đỗ rất dễ làm, giá thành phẩm ngọt và dòn. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng là được ạ.
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản cái này ngon đây, mà hộp tương tự nhưng là hộp nhựa thì có làm được ko nhỉ
Ðề: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa đơn giản Cách làm giá đỗ cực kỳ đơn giản các mẹ nhé. Chỉ sau 3 ngày là có giá đỗ sạch ăn. Giòn, ngọt, mát và an toàn, không chứa chất kích thích. Lấy 1 lạng đỗ xanh rửa đãi sạch cát sạn. Ngâm nước đỗ xanh đã rửa sạch vào nước ấm khoảng 38 độ C, từ 8 - 12 tiếng, khi nhìn thấy tất cả hột đỗ có mầm nhú lên, bỏ vào rổ xả qua nước lạnh. Lấy rổ nhựa có đế cao khoảng 2 cm, lót 1 tấm khăn mùi xoa thật mỏng, dàn đỗ xanh đều lên mặt khăn mùi xoa. Lấy một khăn bông to (gấp làm 4 cho dầy), làm ướt khăn này rồi trùm lên đỗ xanh. Sau đó cứ để rổ đỗ xanh dưới vòi nước, xả nước lạnh qua vào rổ, 20 lần xả/ngày. Khi nào không xả để rổ nước vào chỗ tối. Nước sẽ thấm thấu qua lớp khăn cotton, thấm xuống đỗ và nước róc qua lỗ rổ nhựa. Cuối ngày thứ 3 là có giá đỗ để ăn các bạn nhé. Hnay nhà em vừa dc mẻ nữa nè, trưa nay xào tim ăn cực ngon.
em thấy cách làm giá đỗ bằng hộp sữa là đơn giản nhất và cho giá đỗ rất mập bởi hộp sữa kín ánh sáng và chật nên ép được giá, ko bị dài giá, em đã làm theo video bên dưới nhé