Toàn quốc: Cách Làm Gỏi Đu Đủ Kiểu Thái Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi KhaDo, 4/11/2021.

  1. KhaDo

    KhaDo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/9/2021
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Món gỏi ngon và không quá khó cho việc chuẩn bị nguyên liệu.

    Nguyên Liệu
    • 500 g đu đủ xanh hay hường đều được
    • 200 g tôm tươi hoặc 50 g tôm khô
    • 10 trái đậu cô ve
    • 1 trái cà chua
    • 100 g đậu phộng rang
    • 1 ít rau thơm
    • 50 g nước mắm
    • 70 g đường
    • 8 trái tắc
    • Tỏi, ớt
    Các bước
    1. Đu đủ gọt vỏ rửa sạch, bào sợi, đậu cô ve trụng sơ qua nước sôi cà chua cắt lát, rau thơm lặt rửa sạch. Bạn cũng có thể để đậu cô ve sống nhé nhưng mình vẫn thích luộc sơ.
    2. Tôm lột vỏ áp chảo cho chín. Cho tỏi, ớt, 1/3 đậu phộng rang vào cối giã nhuyễn, tiếp tục cho tôm vô giả tiếp. Bước này bạn muốn giả tôm to nhỏ tùy thích nhé. Vì đậu phộng giả nhuyễn sẽ ra chất dầu là ta đã có được nước trộn sệt rồi.
    3. Cho 50g nước mắm, 70 g đường, nước cốt tắc vô phần vừa giả trộn đều lên. Bạn nên gia giảm lượng đường, nước mắm, tắc cho hợp khẩu vị với loại nước mắm bạn dùng nhé. Vậy là ta đã có hổn hợp nước trộn gỏi rất ư là hấp dẫn rồi nhé. Giờ chỉ việc trộn mọi thứ lại với nhau,thêm phần đậu phộng rang còn lại nữa là xong.
    4. Lưu ý : bạn có thể thay tắc bằng chanh hoặc giấm nhưng mình thấy mùi tắc rất thơm nên dùng tắc. Với lại lúc trộn gỏi thì dùng chày giả sơ tất cả mọi thứ cho nhanh thấm. Nhưng mình không làm vậy là do đu đủ mình mua đã quá hường nên rất nhanh thấm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi KhaDo

Chia sẻ trang này