Toàn quốc: Cách Làm Hến Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Vị Hao Cơm

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 17/10/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Hến là nguyên liệu dân dã, thường được dùng để chế biến thành các món canh, món xào thơm ngon. Nổi trội trong số đó là món hến xào sả ớt vừa có công thức đơn giản lại còn đậm đà hao cơm. Cùng tôi vào bếp thực hiện ngay nhé! Vậy hôm nay ăn gì đây nhỉ??
    Nguyên liệu làm Hến xào sả ớt
    Hến luộc 300 gr
    Sả băm 2 muỗng canh
    Lá quế 2 nhánh
    Ngò rí 2 nhánh
    Hành tím 2 củ
    Tỏi 3 tép
    Ớt 1 trái
    Ớt bột 1 ít
    Đậu phộng rang 50 gr(đập dập)
    Dầu ăn 1 muỗng canh
    Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
    Cách chọn mua hến tươi ngon, chất lượng
    Hến nguyên vỏ
    • Để mua được hến tươi ngon, chất lượng, bạn nên chọn những con hến vỏ còn nguyên vẹn, khi chạm tay vào, vỏ sẽ từ từ khép lại.
    • Hến còn tươi sẽ có mùi không quá tanh, còn các loại có mùi nồng nặc bạn không nên mua.
    • Không nên chọn mua những con hến đã bị vỡ, dập hoặc nát phần vỏ, vì thịt bên trong rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, không tốt cho sức khỏe người dùng. Cũng không nên mua những con có mùi hôi lạ.
    Hến tách vỏ
    • Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua hến tách vỏ lúc vừa mới luộc nóng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại hến này ở chợ, các hệ thống siêu thị.
    • Hến ngon, vừa được tách vỏ trông còn tươi, có màu trắng. Tuyệt đối không mua nếu hến đã ngả sang màu khác, có mùi hôi.
    • Không nên mua hến đã đông lạnh hoặc đóng gói trong túi nilon. Vì chúng có thể không còn tươi ngon hoặc đã được xử lí qua hóa chất.
    [​IMG]

    Cách chế biến Hến xào sả ớt
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu
      Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ hành tím và tỏi. Sau đó, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tương tự, ớt cũng băm nhuyễn.

      Ngò rí và lá quế bạn rửa sạch, rồi cắt nhỏ.

      Hến sau khi mua về thì rửa lại với nước sạch, rồi để ráo.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Phi thơm sả
      Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng.

      Khi dầu nóng, bạn cho vào 2 muỗng canh sả băm, hành tỏi và ớt băm. Phi hỗn hợp sả trong 3 phút trên lửa nhỏ cho đến khi vàng thơm.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Làm hến xào sả ớt
      Tiếp theo, bạn cho thịt hến, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 1 ít ớt bột vào chảo sả đã phi thơm lúc nãy. Xào trên lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi hến khô nước.

      Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rồi cho đậu phộng rang, ngò, lá quế vào đảo đều ngay lúc hến còn nóng là hoàn tất.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Món hến xào sả ớt thơm lừng, ăn vào có vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng đậu phộng thơm bùi, hến thì béo ngậy. Dùng món này cùng với cơm nóng thì vô cùng hợp vị. Thử ngay bạn nhé!

      [​IMG]
      [​IMG]
    Hến xào sả ớt thơm nồng mùi sả, thêm phần thịt hến mềm ngon. Đây quả là một món ăn hấp dẫn cho bữa ăn của cả nhà đúng không nào? Với công thức đơn giản trên, tôi chúc bạn thực hiện thành công nhé!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập thông tin!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này