Kinh nghiệm: Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Bất Bại Mà Người Làm Bánh Phải Biết

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Lê Đạt Pro, 18/11/2019.

  1. Lê Đạt Pro

    Lê Đạt Pro Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/11/2019
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cách làm kem bơ ngon bất bại
    Một chiếc bánh không chỉ cần ngon miệng mà phải ngon mắt nữa phải không nào. Việc trang trí bánh rất quan trọng và kem bơ là một trong những lựa chọn đáng để suy nghĩ để tô điểm cho chiếc bánh đó chứ. Nhưng không phải bạn nào cũng biết cách làm kem bơ thành công đâu nhé. Dưới đây, Nguyên liệu làm bánh Thuận Thành sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kem bơ bất bại. Tại sao gọi là bất bại? Bởi vì cách làm cực dễ mà mức độ thành công cao không sợ hỏng đó.

    Chủng bị nguyên liệu làm bánh

    Nguyên liệu làm kem bơ
    – 100g bơ động vật

    – 200g whipping cream

    – 50g đường (cái này tuỳ vào sự thích ăn ngọt của các bạn nhé)

    Dụng cụ làm kem bơ
    – máy đánh trứng

    – 2 thao hoặc nồi

    Cách làm làm kem bơ
    – Bơ và whipping để ở nhiệt độ phòng cho thật nguội. Whipping sờ vào không còn nghe lạnh nữa , còn bơ thì chỉ hơi mát mát và dùng tay ấn vào rất nhẹ nhàng nhưng chưa chảy nước nhé.

    – Cắt bơ thành từng khối vuông nhỏ, cho vào 1 cái thau rồi đánh bông mịn ở mức máy thấp (khoảng số 2).

    – Cho whipping vào 1 cái thau khác cùng với đường. Đánh bông lên khoảng 70% (đánh từ mức thấp nhất tăng dần lên số 3). Khi đó whipping bắt đầu có vân chạy nhẹ theo que đánh. Nhưng vẫn chưa là kem mà còn lỏng.

    – Múc từng muỗng whipping cho vào thau bơ, chạy máy đánh mức trung bình. Khi nhìn thấy thao bơ đã khô thì cho tiếp whipping vào. Làm như vậy cho đến khi hết whipping.

    Lưu ý:
    – Bơ và whipping phải nguội hẳn. Khi chưa nguội thì có thể bị chảy nước. Nhưng có thể khắc phục bằng cách tiếp tục đợi hỗn hợp kem nguội đi. Rồi đánh kem ở mức máy cao số 4 hoặc 5 sẽ khắc phục được sự cố.

    – Whipping đừng đánh quá tay, kem sẽ bị rỗ mặt.

    – Nếu muốn thành phẩm kem bơ cứng chắc hơn thì bớt 50 gram whipping đi.

    – Nếu đánh kem rồi mà chưa kịp dùng thì có thể cho vào tủ lạnh, hoặc trộn màu xong cũng có thể cho vào tủ lạnh để vài tiếng cho màu lên đậm hơn ( kem bơ rất khó lên màu).

    – Khi lấy kem ra, cũng nên để kem tự mềm. Đừng dùng tay nhàu bóp khi kem còn lạnh sẽ chảy nước. (Nếu chảy nước thì xem cách khắc phục ở lưu ý 1)

    Xem thêm các bài viết khác tại đây

    ———————————————————————————————————————————————————————-

    Thuận Thành Mart – Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh BMT

    ⛩ Địa chỉ: 242 Quang Trung, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk

    ☎️ Hotline: 0262.3851154

    Phone : 0948.056.363 – 0943.476.363

    Fanpage: Thuận Thành Mart – Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh BMT

    Giao hàng tận nơi, nhanh chóng tại TP. Buôn Ma Thuột & các huyện
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lê Đạt Pro
    Đang tải...


Chia sẻ trang này