Cách Làm Kem Dừa Mát Lạnh Xua Tan Ngày Nắng Nóng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 31/5/2016.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 250 ml sữa tươi, nếu thích vị béo có thể thay bằng kem sữa tươi
    • 250 ml nước cốt dừa
    • 3 lòng đỏ trứng
    • 50 gram đường cát trắng
    • 1 thìa canh bột năng
    • 1 ống vani
    • 40 gram dừa bào vụn
    • Sữa đặc
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Nước cốt dừa các mẹ có thể làm theo 2 cách: cách thứ nhất sẽ cho sản phẩm rất ngon và chân thực ạ, đó là mua dừa về, lấy phần cùi thôi, gọt lóp vỏ nâu bên ngoài (bước này các mẹ có thể nhờ người bán làm giúp cho), sau đó có thể dùng cách thủ công là bào thành sợi nhỏ, hoặc tiện lợi hơn thì thái mỏng ra rùi cho vào máy xay sinh tố cũng ok. Cho phần dừa đã nạo (xay) bọc trong một cái khăn mỏng, cho vào đó thêm khoảng 200 ml nước, và vắt lấy được khoảng 250 ml nước cốt là được. Cách này tuy hơi mất thời gian một chút nhưng bù lại sẽ mang đến hương vị chân thực nhất cho món kem dừa. Nhưng nếu "lười" hơn 1 chút thì cũng không sao, chúng mình có thể áp dụng theo cách thứ 2 đó là mua 1 hộp nước cốt dừa có bán sẵn trong các siêu thị để chế biên
    • Bước 2: Trứng gà tách riêng lòng đỏ, chuẩn bị 3 lòng đỏ trứng gà trút vào 1 cái âu lớn, sau đó đổ 50gram đường vào đó, dùng máy đánh trứng đánh cho tan đường
    • Bước3: Trút 250 ml sữa tươi hòa cùng 250ml nước cốt dừa vào 1 cái nồi, sau đó đun nóng chừng khoảng 80 độ, khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp luôn, ở bước này, các mẹ nên dùng lửa trung bình thôi, dùng lửa to sẽ làm nước sôi rất nhanh và khó ước lượng
    • Bước 4: Tiếp tục đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm bột năng, đun với lửa nhỏ trên bếp, trong bước này, chúng mình khoáy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì thêm 1 ống vani vào và tắt bếp, không đun nóng quá sẽ dễ bị vón cục. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên đến khi nguội hẳn, bước này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem sẽ xốp hơn đấy
    • Bước 5: Phần dừa vụn đã bào sợi, chúng mình đổ ra khay có lót giấy nến, đặt vào lò nướng, ở nhiệt độ 150 độ C, đến khi thấy dừa xém vàng thì lấy ra, để nguội. Nếu không có lò nướng, các mẹ có thể trút phần dừa vụn này vào chảo chống dính khô, đặt lên bếp đun trên lửa vừa, thấy dừa hơi xém vàng thì tắt bếp. Thực ra, nếu thích kem có vị thanh mát không thôi, thì có thể bỏ quan phần dừa vụn này, nhưng mình vốn là "fan cuồng" của những món ăn liên quan đến dừa vì mình thấy hương vị rất dễ chịu, thơm, món kem có thêm dừa nạo cũng thấy hay hay và vui miệng hơn
    • Bước 6: Trộn dừa vào hỗn hợp mà chúng mình đã đánh ở bước 3,sau đó đổ kem vào thố nhôm hoặc nhựa có nắp đậy kín. Cho kem vào ngăn đá, cứ khoảng 2-3 tiếng, các mẹ lại lấy kem ra và dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều

    Lặp lại khoảng 2-3 lần như thế, và cuối cùng cất kem vào tủ đá khoảng 6 tiếng cho kem đông lại. Khi ăn, các mẹ chỉ việc múc kem ra bát, rưới lên bề mặt kem ít sữa đặc để món kem dừa của chúng mình được bắt mắt hơn nhé.

    [​IMG]

    Món kem dừa đã hoàn thành rùi đấy, khi ăn sẽ cảm giác được vị béo ngậy, ngọt dịu và mát lạnh. Với món kem dừa tự làm, cả gia đình có thể yên tâm và chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chẳng cần cầu kỳ, không cần đến máy làm kem, chỉ duy nhất 1 chiếc máy đánh trứng ( cái này các mẹ nên sắm 1 cái, có rất nhiều tác dụng trong mùa hè này đấy, cũng không quá đắt đâu) với những nguồn nguyên liệu rất là dễ tìm, các mẹ đã có món kem dừa cực kỳ thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình cùng thưởng thức vào mùa hè nóng bức này đấy. Chúc cả nhà ngon miệng ^^

    Sưu tầm: Cách làm kem dừa mát lạnh xua tan ngày nắng nóng !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. nguyensadn

    nguyensadn Thành viên mới

    Tham gia:
    1/6/2016
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Trông thèm quá, chủ nhật phải làm mới được
     
  3. thanhthuyvt46

    thanhthuyvt46 Bánh kẹo giá rẻ 0911039596

    Tham gia:
    4/3/2013
    Bài viết:
    7,721
    Đã được thích:
    2,160
    Điểm thành tích:
    913
    nhìn hấp dẫn quá cơ, oánh dấu hôm nào làm cho xã ăn, khổ cái là xã mình lại hảo đồ ngọt và đồ béo, :D
     
  4. olivo

    olivo Thịt bò khô Đà Nẵng, các đặc sản ĐN tại HN

    Tham gia:
    28/6/2010
    Bài viết:
    6,272
    Đã được thích:
    1,027
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon quá đi mất
     
  5. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    nóng này được viên kem ngon phai rbieets :)
     

Chia sẻ trang này