Toàn quốc: Cách Làm Kem Sinh Tố Mít Bịch Mát Lạnh, Thơm Ngon Cực Dễ Làm

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 20/3/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Những món kem luôn được nhiều người ưa chuộng bởi vì sự đa dạng, thơm ngon cùng mát lạnh sảng khoái mà chúng đem lại. Hôm nay ăn gì, chuyên trang Vào bếp của tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem sinh tố mít cực độc đáo, đơn giản. Hãy cùng thực hiện ngay nào.
    Nguyên liệu làm Kem sinh tố mít bịch
    Mít 500 gr
    Sữa đặc 300 gr
    Sữa tươi không đường 1 lít
    Đường 200 gr
    Cách chọn mua mít ngọt ngon
    • Bạn nên chọn mua những trái mít có hình dáng đều, không bị lồi lõm nhiều quá. Vì những trái mít như thế thường sẽ dễ bị sâu, cứng và nhiều xơ.
    • Mít ngon khi bổ ra bạn sẽ thấy lượng mủ chảy ra rất ít. Ngược lại, mít ngâm hóa chất thì lượng mủ sẽ nhiều hơn.
    • Mít chín thường có gai không nhọn và vị trí của các gai khá thưa. Khi vỗ vào thì thấy mềm và khi ngửi thì có mùi thơm mít tự nhiên rất dễ chịu.
    • Ngược lại, mít chưa chín thì sẽ có gai nhọn và vị trí gai cũng khít hơn rất nhiều. Vỏ thì cứng, khi ngửi thì không cảm nhận được mùi thơm.
    [​IMG]

    Dụng cụ thực hiện
    Máy xay sinh tố, nồi, tô, chén, phễu, bịch ni-lông trong loại nhỏ,...

    Cách chế biến Kem sinh tố mít bịch
    • 1
      Sơ chế múi mít
      Trước tiên, bạn lột bỏ phần xơ của các múi mít rồi cắt đôi múi mít ra và tách bỏ hạt.

      [​IMG]
    • 2
      Làm hỗn hợp sinh tố mít
      Cho tất cả phần mít vào máy xay sinh tố cùng vào 200gr đường cùng 500ml sữa tươi không đường rồi xay ở chế độ mạnh khoảng 3 – 5 phút cho hỗn hợp mít, đường và sữa được nhuyễn mịn, hòa đều với nhau.

      Bạn đong hỗn hợp mít vừa xay ra một nồi lớn, tiếp đó cho 500ml sữa tươi không đường còn lại cùng 300gr sữa đặc vào khuấy đều lên cho các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Đong vào bịch và làm đông
      Sau khi đã làm xong hỗn hợp sinh tố mít, bạn dùng phễu để đong sinh tố vào từng bịch rồi dùng thun cột thật chặt.

      Cuối cùng, bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh và chờ khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

      Mách nhỏ: Nếu bạn muốn ăn mềm, hơi sệt thì bạn có thể để ở ngăn mát tủ lạnh nhé!
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Kem sinh tố mít bịch có màu vàng tươi bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào, mùi thơm lừng mùi của mít và beo béo của sữa, sinh tố khi đông lại ăn mát lạnh, cực bắt miệng mà không sợ bị ngán.

      Cùng làm ngay một mẻ kem sinh tố này, để lạnh cho cả nhà dùng dần nhé. Đảm bảo thành viên nào cũng sẽ thích mê món này đấy!

      [​IMG]
    Với công thức thật đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể làm cho cả nhà món kem sinh tố mít bịch mát lạnh, ngọt ngào cho cả nhà cùng thưởng thức. cùng vào bếp thực hiện ngay theo công thức từ tôi, chúc bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này