Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cho Các Mẹ!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi JulieeVietnam, 3/10/2016.

Tags:
  1. JulieeVietnam

    JulieeVietnam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2016
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Kim chi vốn là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này cũng ngay lập tức lấy lòng được rất nhiều thực khách Việt. Kim chi thực chất là một món ăn từ rau được lên men có vị chua dịu, cay nồng rất dễ ăn, cách làm kim chi của người Hàn Quốc cũng khá đơn giản các mẹ thử cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    - 3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt

    - 1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, 5 cây hành củ, 1 ít hẹ, gừng, tỏi ta

    - 1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê

    - 1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)

    - Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc.
    Cách làm:
    - Cải thảo mình có thể để nguyên, cắt đôi hoặc tách ra từng lá tuy nhiên nếu muốn nhanh được ăn thì chúng e khyên mn nên tách ra để trộn thời gian lên men sẽ ngắn hơn.
    - Cà rốt củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó mang thái sợi.

    - Tiến hành trộn muối vào các nguyên liệu, bạn trộn theo tỷ lệ dưới đây: Cứ 3kg cải thảo thì dùng chừng 3 lạng muối. Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch. Củ cải và cà rốt cũng trộn với muối. Sau khi cà rốt và củ cải mềm cũng rửa lại với nước lạnh.

    - Để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt.
    - Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước. Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.
    - Hành củ, tỏi tây, hẹ đem cắt khúc 2 – 3cm, riêng phần củ trắng thái mỏng.Bột nếp để nguội rồi trộn với hành, tỏi tây

    Tỏi ta, gừng, táo, hành tây thái nhỏ. Đong 1 chén nước mắm. Cho tỏi ta, gừng, táo, hành tây vào cối xay chung cùng chén nước mắm.

    - Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo. Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên. Cho vào hộp để 2-3 ngày là có thể dùng được.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi JulieeVietnam
    Đang tải...


  2. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    mình cũng đang tính học làm....mà đọc có vẻ nhiều nguyên liệu thế nhỉ.....uhm...
     
  3. Nabi_Anna

    Nabi_Anna Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/10/2016
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Nhing hấp dẫm quá nhưng mình không ăn được cay ăn 1 ít còn thấy đỡ chứ ăn nhiều không chịu được
     
  4. mepug

    mepug Thương con, nghe lời bố ^^

    Tham gia:
    5/3/2016
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Đang tính mùa đông năm nay làm, oánh dấu lưu lại hihi^^
     
  5. EnglishHN449

    EnglishHN449 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/4/2016
    Bài viết:
    613
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    83
    Chưa thử làm bao giờ , lần này có thời gian thử làm xem sao hihi cam cảm ơn bạn nhé
     
  6. dao2016

    dao2016 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    670
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    kim chi này cũng do tay người làm nữa đấy, cùng công thức mà người làm ngon người không
     
  7. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    Phơi cải thảo cho hơi héo lm sẽ giòn hơn đấy b ,
     
  8. bonsexy

    bonsexy Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    10/6/2016
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    8
    Nhìn thế này thôi mà cần có nhiều nguyên liệu cho vào phát đấy nhỉ nhưng mà nhìn ngon quá đi ạ. Thèm
     
  9. mẹ cá xinh

    mẹ cá xinh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    8/12/2015
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    e rat thik kim chi nhưng ma bầu bí k ăn dc cay. Thế là mẹ chồng e làm kim chi gi đẹp mắt như thật nhưng ăn chẳng cay cơ thế mới tài ^^ Ahhihi. Mong mãi dc đứa cháu nên bà chăm e lắm, tự nhiên thấy hp quá!
     
  10. ngocbich12

    ngocbich12 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/2/2016
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    trộn bột nếp với bột ớt là đc màu đẹp thế đó mn ạ
     
  11. mattroicuacha

    mattroicuacha Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2015
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Mình trộm vía làm món này cũng thành công rồi :) Bị thích ý. ăn thấy ngon, đặc biệt là nấu với mì tôm.
     
  12. JulieeVietnam

    JulieeVietnam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2016
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    trông thế thôi chứ làm nhanh lắm mẹ nó ơi. Chỉ mất công nạo xíu thôi chứ ra hàng rau mua cái là đủ hết mà
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  13. JulieeVietnam

    JulieeVietnam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2016
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ nó cho ít bột ớt thôi cũng được mà
     
  14. JulieeVietnam

    JulieeVietnam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2016
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    bầu bí thì hạn chế ăn cay mẹ nó ạ. Ăn nhiều k tốt xíu nào cả
     
  15. JulieeVietnam

    JulieeVietnam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2016
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    hihi. E thì bị nghiện món này luôn rồi ấy ạ
     
  16. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,933
    Đã được thích:
    490
    Điểm thành tích:
    173
    Hấp dẫn ghê, nhưng mình ăn được ít cay thui ah :)
     
  17. JulieeVietnam

    JulieeVietnam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2016
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    mn có thể tùy theo khẩu vị mà bỏ bột ớt phù hợp được mà. TRước e cũng ko ăn được cay đâu xong ăn quen mới đc như bây giờ đấy
     
  18. tamvietskill

    tamvietskill Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/4/2016
    Bài viết:
    291
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    công thức của bạn dễ làm quá, mk sẽ học theo
     
  19. JulieeVietnam

    JulieeVietnam Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2016
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Vâng ạ. HIHI. Ko tốn thời gian nhiều nên nhà e làm thường xuyên lắm ạ
     
  20. nghiatv

    nghiatv Thành viên mới

    Tham gia:
    12/10/2016
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Ngon quá! cảm ơn bạn.
     

Chia sẻ trang này