Toàn quốc: Cách Làm Lòng Trắng Trứng Hấp Sữa Tươi Mịn Béo Thơm Lừng Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 18/1/2023.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Lòng trắng trứng chứa rất nhiều protein, kết hợp sữa tươi làm thành món hấp thơm ngon, dinh dưỡng, rất phù hợp cho các bé ăn dặm hay dùng bồi bổ sức khỏe cho người lớn. Các bạn hãy cùng vào bếp với tôi chế biến món ăn hấp dẫn này ngay hôm nay nhé! Vậy hôm nay ăn gì nhỉ?

    guyên liệu làm Lòng trắng trứng hấp sữa tươi
    Trứng gà 2 quả Sữa tươi 200 ml Đường 2 muỗng cà phê
    Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
    • Trứng gà mới thì vỏ trứng hơi nhám, sần, màu nâu sậm. Còn trứng gà để lâu vỏ sẽ bóng, láng mịn, màu sắc nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen.
    • Khi mua trứng, hãy đưa trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động là trứng để đã lâu, ngược lại trứng không phát ra tiếng động là trứng mới.
    • Ngoài ra, khi thả trứng vào thau nước, trứng mới sẽ chìm xuống, còn trứng cũ hoặc đã bị hư thì nổi lên trên.
    [​IMG]

    Dụng cụ thực hiện
    Bếp, nồi xửng hấp, phới lồng, tô, chén,...

    Cách chế biến Lòng trắng trứng hấp sữa tươi
    • 1
      Tách và đánh lòng trắng trứng
      Đập trứng gà ra chén, tách lấy phần lòng trắng. Phần lòng đỏ có thể cất đi để chế biến món khác nhé.

      Bạn dùng nĩa hoặc phới lồng đánh nhẹ nhàng để lòng trắng trứng bông nhẹ.

      Lưu ý: Để món ăn có độ mịn không bị vỡ khi hấp, bạn đánh trứng nhẹ nhàng để trứng không nổi bọt khí.
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Làm hỗn hợp trứng sữa
      Cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì thêm 2 muỗng cà phê đường vào, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.

      Khi sữa đã nguội thì dùng một cái rây đổ trứng đã đánh từ từ qua rây vào chén sữa ấm. Sau đó lại rây 1 lần hỗn hợp sữa và lòng trắng trứng qua rây một lần nữa.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3
      Hấp lòng trắng trứng và sữa
      Dùng màng bọc thực phẩm bọc chén trứng sữa lại và dùng tăm đâm nhẹ lên màng bọc để tạo lỗ thoát khí, rồi cho vào xửng hấp khoảng 20 phút với lửa nhỏ tính từ lúc nước sôi.

      Lấy chén trứng hấp sữa tươi ra, trang trí thêm vài lát bí đỏ hấp hoặc trái cây tươi là có thể thưởng thức.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4
      Thành phẩm
      Món lòng trắng trứng hấp sữa tươi có màu trắng sữa đẹp mắt, bề mặt láng mịn, không bị vỡ hay lợn cợn, ăn vào có vị ngậy béo nhẹ của sữa, mùi thơm lừng và không hề bị tanh.

      Món ăn này ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất nhé!

      [​IMG]
      [​IMG]
    Món lòng trắng trứng hấp sữa tươi với mùi thơm cực kỳ quyến rũ và hương vị thơm ngon, mềm mịn chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê, chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này