Cách Làm Món Bạch Tuộc Áp Chảo Giòn Sật Ngon Quên Lối Về

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 23/11/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nếu đã nếm thử món bạch tuộc áp chảo mà mình chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các mẹ sẽ không thể quên được hương vị cực kỳ đặc biệt mà món ăn này mang lại đâu ý. Bạch tuộc vốn là thức hải sản quý giá có thể dễ dàng chế biến thành rất nhìu món ngon với điều kiện phải chọn mua được những con bạch tuộc tươi ngon nhá. Thực ra, quê mình vốn dĩ ở vùng biển thế nên chẳng khó khăn gì để mua được những con bạch tuộc tươi rói. Và với hải sản thì chỉ cần "tươi" là đủ, hải sản càng tươi thì món ăn càng ngon ngọt, không bị tanh và bở. Thế nên để món bạch tuộc áp chảo ngon, các mẹ chỉ cần chọn những con bạch tuộc với kích cỡ vừa phải, tươi rói và làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo cả nhà sẽ có ngay món ăn vừa ngon vừa lạ để đổi vị ấy nhé. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo ngay cách làm món bạch tuộc áp chảo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Bạch tuộc: 500 gram
    • Gừng: 1/2 củ, 1 củ tỏi
    • Gia vị: 2 thìa rượu trắng, 3 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1.5 thìa ớt bột, 3 thìa xì dầu
    • Que xiên
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Bạch tuộc chọn những con tươi ngon, có kích thước vừa phải, to bằng lòng bàn tay. Bạch tuộc mua về sơ chế và rửa sạch. Tiếp đó, các mẹ cắt bạch tuộc thành những miếng vừa ăn nhé
    • Bước 2: Các mẹ chuẩn bị 1 nồi nước rùi cho vào trong nồi gừng thái lát, 2 thìa rượu, đun sôi nước. Tiếp đó, cho bạch tuộc vào nồi nước sôi, trần sơ rất nhanh chừng 15 giây rùi vớt bạch tuộc ra (tránh trần quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai nhá), để bạch tuộc cho ráo nước
    • Bước 3: Chúng mình pha nước sốt bạch tuộc như sau: cho 3 thìa mật ong vào bát con, thêm tỏi bóc vỏ đập dập, 3 thìa xì dầu khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau nhé. Tiếp đến, các mẹ dùng que xiên, xiên các miếng bạch tuộc vào que. Phần râu quá dài các mẹ nên gập đôi phần râu này vào và xiên vào que nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ dùng cọ quét đều 1 lớp dầu ăn lên mặt chảo. Đợi chảo nóng thì các mẹ cho các que xiên bạch tuộc áp chảo lên phía trên mặt chảo, đảo lật que liên tục để bạch tuộc được áp chảo đều sẽ ngon và đều màu hơn nhá.
    • Bước 4: Tiếp đó, các mẹ dùng cọ quết đều nước sốt đã pha ở bước 3 lên mặt bạch tuộc khi áp chảo để bạch tuộc có hương vị thơm ngon, đặc biệt mật ong sẽ giúp món bạch tuộc áp chảo chuyển màu nâu vàng óng ả và hương vị rất là thơm ngon ý nhé.

    [​IMG]
    Áp chảo đến khi xiên bạch tuộc chín xém vàng, chuyển màu nâu vàng là món ăn đã hoàn thành. Lúc này, chúng mình chỉ việc rắc thêm chút hạt tiêu và ớt bột cho thơm rùi gắp xiên ra đĩa, dùng nóng. Với món bạch tuộc áp chảo như này, các mẹ nhất định phải dùng nóng để món ăn được dậy hương vị thơm ngon đặc biệt nhá. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món bạch tuộc áp chảo ngon "quên lối về" mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng !
    Sưu tầm: Cách làm món bạch tuộc áp chảo giòn sật ngon quên lối về
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này