Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Từ Bánh Tráng Siêu Ngon Siêu Dễ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 28/10/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    987
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    83
    Không cần nhào bột kỳ công, với cách làm món bánh bột lọc từ bánh tráng mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, các mẹ sẽ không mất quá nhìu thời gian để "mân mê" nhào nặn bột, vừa nhanh gọi vừa tiện lợi mà vẫn có những chiếc bánh bột lọc thơm ngon đổi vị cho bữa sáng ý. Bánh bột lọc vốn dĩ là món ăn mình rất nghiện, lúc trước thì thường hay mua sẵn thôi vì nghĩ để làm bánh bột lọc cũng mất khá nhìu thời gian. Nhưng từ khi biết đến cách làm món bánh bột lọc từ bánh tráng thì mình đã tự tay làm đươc những chiếc bánh bột lọc thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bánh bột lọc siêu ngon, siêu đơn giản mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt ba chỉ: 200 gram
    • Thịt ba chỉ: 200 gram
    • Bánh tráng: 1 ít
    • 1 củ hành tím bằm nhỏ,
    • Gia vị gồm: nước mắm ngon, hạt tiêu, hạt nêm, dầu điều
    • Lá chuối để gói bánh
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Với món bánh bột lọc từ nguyên liệu tôm và thịt là nguyên liệu rất quan trọng đấy nhé. Tôm chuẩn nhất để làm nên món bánh bột lọc là tôm đất (hoặc nếu không có có thể dùng tôm mùa), chọn những con tôm có kích thước nhỏ bằng đốt ngón tay thôi nhé, tôm nhỏ mới đậm gia vị và vừa vặn với chiếc bánh bột lọc. Khác với những loại bánh khác, riêng bánh bột lọc tôm các mẹ chỉ cần sơ chế rửa sạch bỏ đầu, rút chỉ đen, giữ nguyên phần vỏ tôm nhá. Thịt ba chỉ chọn miếng thịt ba chỉ ngon, có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, miếng thịt không được long rời. Thịt ba chỉ mua về xát muối rửa sạch, thái miếng nhỏ bằng đốt ngon tay. Tôm các mẹ đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê dầu mầu điều để tạo màu cho đẹp mắt, 1/2 số hành khô bằm nhuyễn. Tương tự thịt ba chỉ các mẹ cũng đem ướp với tỷ lệ như vậy nhé. Ướp tôm và thịt thành 2 đĩa riêng và ướp khoảng 20 phút cho nguyên liệu được ngấm gia vị trước khi mang rang nhé
    • Bước 2: Trong lúc chờ tôm và thịt được ngấm gia vị thì chúng mình cùng đi sơ chế lá chuối nhé: lá chuối cần được rửa sạch sẽ, cắt thành từng miếng nhỏ để lát chúng mình gói bánh, lau khô, có thể đem luộc qua, phơi nắng hay nướng qua cho lá chuối được mềm mới có thể đem gói bánh được.
    • Bước 3: Thịt và tôm sau khi ướp đủ thời gian chúng mình sẽ đem rang nguyên liệu này nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1.5 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút thịt ba chỉ vào, đảo đều trên lửa vừa đến khi thịt săn lại thì cho tôm vào, đảo đều cùng với thịt, đảo tới khi thịt hơi xém, hòa quyện cùng với tôm ngả màu vàng đẹp mắt là hoàn thành
    • Bước 4: Bánh tráng các mẹ đem nhúng nước cho nở rùi đặt 1 con tôm, 1 miếng thịt rùi cuộn bánh tráng lại thành hình chữ nhật. Lá chuối phết 1 chút dầu ăn rùi xếp phần bánh tráng đã bọc tôm thịt và gói lại như khi chúng mình gói bánh bột lọc thông thường nha. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết số nhân bánh bột lọc nha
    • Bước 5: Làm chín bánh bột lọc có thể dùng nồi hấp hoặc quay bằng lò vi sóng. Cá nhân mình thích mang hấp vì sẽ đều và nhân có độ mềm hơn. Hấp bánh khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín (hoặc quay trong lò vi sóng thì chừng 10 phút nha)
    [​IMG]

    Bánh bột lọc có thể pha nước mắm chua ngọt hoặc đơn giản chỉ cần chấm chút tương ớt cay cay là đã tròn vị lắm rùi. Nước mắm chua ngọt thì mình thường pha như thế này; cho vào bát con 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa nước chanh, 3 thìa nước lọc, có thể thêm chút ớt xanh (nếu có) rất là thơm và hợp vị. Bánh bột lọc được làm từ bánh tráng với cách làm siêu siêu đơn giản các mẹ nhỉ? Chả mất quá nhìu công thực hiện mà chúng mình vẫn có ngay đĩa bánh bột lọc thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng để cả nhà cùng thưởng thức. Nhìn những bánh bột lọc nhỏ xinh thế kia thôi nhưng ăn cũng khá là chắc dạ và đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng rùi. Bánh bột lọc với phần vỏ dai dai, ẩn sâu bên trong là những con tôm đỏ au, thịt ba chỉ ngậy thơm hòa quyện chấm cùng chút nước mắm chua chua ngọt ngọt là nhất rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bánh bột lọc ngon tuyệt cú mèo mà iunauan vừa chia sẻ nhá[​IMG]

    Sưu tầm: cách làm món bánh bột lọc từ bánh tráng siêu ngon siêu dễ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,645
    Đã được thích:
    512
    Điểm thành tích:
    773
    món này ăn ngon nhưng không ăn được nhiều
     

Chia sẻ trang này