Hướng dẫn cách làm món bánh dẻo nhân đậu xanh hương hoa bưởi thơm nức mũi: So với bánh nướng thì cách làm bánh dẻo đơn giản hơn rất nhìu, cực kỳ là "nhàn hạ". Đại loại là không cần phải cầu kỳ nấu nước đường phức tạp như bánh nướng, không phải quết trứng lên vỏ bánh mấy lần, không cần nước. Việc "phức tạp" nhất chỉ là nhồi bột sao cho phần bột không cứng quá, không mềm quá. Còn lại muốn bánh ngon hơn, phù hợp khẩu vị thì sáng tạo phần nhân. Trong bài viết ngày hôm nay, naulangon chia sẻ tới các bạn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh thơm lừng hương hoa bưởi cực kỳ đơn giản, các bạn có thể làm thành công ngay từ lần đầu tiên chế biến ấy. Trung thu sắp đến rùi, các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị làm những chiếc bánh dẻo thật ngon và xinh xắn này đi, có thể dành tặng những người yêu thương quả thật rất ý nghĩa. Bánh dẻo tự làm vừa sạch sẽ, yên tâm về chất lượng mà hương vị lại rất chuẩn ngon, phù hợp khẩu vị, ngọt sắc lẹm như ngoài hàng. Đó là lý do mình toàn tự tay làm bánh trung thu từ lâu lắm rùi, vừa ngon sạch lại rất kinh tế, đã thế lại thỏa mãn "niềm đam mê bánh" nữa chứ Chuẩn bị nguyên liệu: Bột bánh dẻo: 200 gram Phần nhân bánh dẻo: 100 gram đậu xanh đã cà vỏ, 50 gram đường, dầu ăn Nước đường bánh dẻo: 250 gram đường trắng, 250 gram nước nóng, 1/8 thìa cà phê nước chanh vàng Nước hoa bưởi: 40 ml Cách làm: Bước 1: Nguyên tắc để lâu của bánh dẻo đó là phần vỏ và phần nhân phải thật ngọt, đó là lý do vì sao mua ở ngoài hàng bánh dẻo thường cực kỳ ngọt. Nhưng vì tự làm các bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh thời gian hợp lý, bánh không phải để quá lâu nên có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị. Tuy nhiên bánh cũng không được nhạt quá sẽ nhanh hỏng. Trong công thức của mình, tỷ lệ đường và nước là 1:1, mình thấy độ ngọt như thế là vừa vặn. Nước đường bánh dẻo nấu khá là đơn giản. Các bạn cho 250 gram đường trắng vào 250 gram nước nóng, thêm 1/8 thìa cà phê nước chanh vàng. Lắc đều đến khi đường tan hết là chúng mình có ngay nước đường cho bánh dẻo rùi. Bước 2: Cho nước đường bánh dẻo vào âu, thêm 5 gram dầu ăn, 40 ml nước hoa bưởi, trộn đều. Bước 3: Cho từng thìa bột làm bánh dẻo vào âu, trộn đều để bột tan ra. Các bạn lưu ý nhớ để lại 2 thìa canh bột để làm bột áo nhé. Khi khuấy bột đã thấy nặng tay thì các bạn cho bột ra phần khay đã rải bột áo. Dàn bột đều cho phần bột áo phủ đều lên trên. Các bạn dùng màng bọc phủ kín bột, chừng 30 phút. Bước 4: Đậu xanh đã cà vỏ các bạn cho vào trong nồi, trút nước ngập mặt đậu, luộc chín. Khi đun đậu, nước có thể cạn rất nhanh, vì vậy các bạn cần chú ý châm thêm nước để đảm bảo nước lun ngập mặt đậu. Đun đến khi đậu xanh chín mềm, chỉ cần dùng thìa quết cũng thấy đậu xanh vỡ nát thì mang đậu đi xay nhuyễn cùng với 50 gram đường cho mịn hẳn, thành dạng như chè đậu xanh loãng. Tiếp đó, cho đậu xanh vào trong chảo, sên trên lửa nhỏ, vừa sên vừa khuấy đều tay, cho chút dầu ăn vào từ khi nhân còn ướt để nhân bánh được mềm hơn. Sên đến khi bột trở thành 1 khối mịn, mềm và dẻo. Nhưng đồng thời cũng khô, không bị dính tay. Các bạn có thể thử bằng cách: khi nhân còn đang nóng, lấy 1 phần nhỏ và vo tròn. Nếu nhân vẫn giữ nguyên hình dáng, có thể đứng thăng, không chảy nhão là nhân đạt yêu cầu. Nhân đậu xanh các bạn đem viên thành những viên tròn theo tỷ lệ 2 vỏ: 1 nhân Bước 5: Cán mỏng vỏ bánh, cho nhân vào rùi viên tròn lại, chú ý miết cho phần bột kín hết nhân, không để hở, phủ thêm lớp bột áo ra bên ngoài. Thoa khuôn bằng bột áo để bánh không bị dính vào khuôn. Tiếp đến, cho bánh vào khuôn và nhấn hình. Vậy thôi, cách làm bánh dẻo chỉ đơn giản như thế, chỉ có 2 khâu: làm vỏ bánh và nhân chúng mình đã có ngay món bánh dẻo ngon tuyệt rồi. Bánh dẻo tự làm hương vị thơm ngon khó tả, phần vỏ có độ ngọt vừa vặn, mềm vừa không bị nhão cũng không quá cứng, lại còn thơm nức hương hoa bưởi. Phần nhân dùng đậu xanh nên rất thơm, ngậy, bùi, măm cực kỳ "sướng miệng". Bánh sau khi hoàn thành các bạn đóng vào túi để bảo quản. Bánh dẻo để được từ 3-5 ngày trong điều kiện nhiệt độ vừa phải. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé Lưu ý khi làm món bánh dẻo nhân đậu xanh: Các bạn lưu ý mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau nên lượng bột cần dùng trong công thức có thể thay đổi tăng hoặc giảm tùy loại. Vì vậy, khi làm các bạn cần linh động điều chỉnh, theo dõi tình trạng bột để dừng lại đúng lúc Với bánh dẻo các bạn nên chọn khuôn có họa tiết rõ nét, hoa văn to và vết khắc sâu sẽ đẹp hơn các khuôn có họa tiết nhỏ. Nếu nhân bánh dễ dàng bị thiu là do khi sên nhân, nhân có nhiều nước, thiếu đường và dầu ăn chứ không phải do vỏ bánh. Sưu tầm: Sáng tạo với món bánh dẻo nhân đậu xanh hương hoa bưởi thơm nức mũi !