Kinh nghiệm: Cách Làm Món Bánh Quy Bơ Chanh Chuẩn Phong Cách Pháp

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hà Đẹp Zai, 10/10/2020.

  1. Hà Đẹp Zai

    Hà Đẹp Zai Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/3/2019
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Hà có ngày nghỉ hôm nay do khách hủy lịch hẹn và chuyển sang thứ 2!

    Đang viết bài chia sẻ về kinh nghiệm đã từng thất bại https://www.lamchame.com/forum/thre...em-da-that-bai-va-vuc-day-thanh-cong.2529083/ và rồi khách hủy lịch hẹn nên đang có tinh thần chia sẻ lại viết tiếp thêm cái hướng dẫn làm bánh quy chanh
    [​IMG]
    Đây là mẫu thành phẩm sau khi thực hiện nè.

    Thành phần
    • 180g bơ lạt (1 giây quảng cáo, bạn có thể mua bơ lạt ở https://www.thitbosach.vn/ban-bo-lat-bo-nhat-bo-lam-banh-bo-man-bo-dong-vat-gia-si.ctg)
    • 6 muỗng canh nước (muỗng lớn)
    • 2 muỗng canh dầu thực vật
    • 2 muỗng canh đường
    • Chút muối
    • 2 chén bột mì (300g)
    • Đối với nhân chanh:
    • ¼ chén bột mì thường (35g, 1¼)
    • 1 cốc đường (220g)
    • ½ cốc nước chanh (125ml, 4, khoảng 3 quả chanh)
    • vỏ chanh bào
    • 3 quả trứng
    • 1 lòng đỏ trứng
    Thứ tự thực hiện các bước
    [​IMG]
    1. Để làm bánh này, hãy làm nóng lò nướng ở 200 C (400 F) và lấy ra hai chảo muffin mini.
    2. Cho bơ, nước, dầu, đường và muối vào một cái chén.
    3. Cho chén vào lò nướng khoảng 15 phút cho đến khi bơ chảy, sủi bọt và bắt đầu chuyển sang màu nâu xung quanh viền.
    4. Cẩn thận lấy chén ra khỏi lò và đổ bột vào. Khuấy nhanh tay cho đến khi bột quyện lại.
    5. Cho một thìa cà phê bột vào một lỗ bánh muffin nhỏ, và dùng ngón tay ấn vào đế và lên các mặt. Lặp lại cho đến khi dùng hết bột.
    6. Dùng nĩa chọc vào bột một hoặc hai lần.
    7. Nướng bánh trong vòng 8 - 12 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu toàn bộ.
    8. Lấy ra khỏi lò và để nguội một chút.
    9. Để làm nhân bánh, hãy giảm lò nướng xuống 150 C (300 F).
    10. Cho bột mì và đường vào âu trộn đều. Thêm nước cốt chanh và vỏ vào trộn đều cho đường tan.
    11. Trong một chén riêng, đánh trứng và lòng đỏ trứng với muối.
    12. Thêm trứng vào hỗn hợp chanh và đường và đánh đều cho đến khi chúng thật nhuyễn.
    13. Đặt hộp bánh nướng xốp mini trở lại lò nướng, kéo nhẹ giá đỡ lò nướng ra khỏi lò và đổ nhân vào từng hộp bánh khi vẫn còn trong lò.
    14. Đóng cửa lò và nướng trong 5 - 10 phút, cho đến khi các tâm bánh vừa khít
    Công thức trên áp dụng cho làm khoảng 36 chiếc bánh. Chúc các mẹ thành công nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Đẹp Zai
    Đang tải...


  2. thuytrang74

    thuytrang74 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/10/2020
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    13
    Trẻ con chắc thích ăn món này nhiều
     
    Hà Đẹp Zai thích bài này.
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,247
    Đã được thích:
    496
    Điểm thành tích:
    173
    những ngày cuối tuần làm bánh rất thích hợp
     

Chia sẻ trang này