Cách Làm Món Bánh Sữa Chiên Thơm Ngon Cho Bé

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 2/3/2019.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Cách làm món bánh sữa chiên thơm ngon cho các bé:
    Rằm trung thu đã sắp tới nơi rùi, mọi người đã có kế hoạch gì chưa nhỉ? Nhà mình trong ngày này thường quây quần, sum vầy bên nhau, vừa trông trăng vừa phá cỗ rất vui và náo nhiệt. Trong mâm cỗ trung thu nhà mình ngoài những món bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thì mình thường làm thêm các loại bánh khác cho thêm phần mới lạ hơn. Trung thu năm nay mình sẽ làm thêm món bánh sữa chiên giòn, thơm ngậy mùi sữa cùng vị beo béo của nước cốt dừa [​IMG]. Món bánh này có vị ngọt nhẹ, không gây ngán khi ăn nhiều nên không chỉ các bé mà người lớn chúng mình cũng thích mê đấy. Các bạn hãy cùng mình vào bếp và làm ngay món bánh này cho bữa cỗ trung thu nhé.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Nước cốt dừa: 240 ml (có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm tại đây)
    • Sữa tươi: 60 ml
    • Bột ngô: 3 thìa súp
    • Đường: 3 thìa súp
    • Trứng gà: 2 quả to
    • Bột ngô làm bột áo: 60 g
    • Bột chiên xù: 240 g
    • Dầu ăn
    Cách làm:
    • Bước 1: Đầu tiên, các bạn đổ 240 ml nước cốt dừa + 60 ml sữa tươi + 3 thìa súp bột ngô vào 1 chiếc nồi, hòa cho các nguyên liệu tan vào nhau rồi đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa.

    Vừa đun các bạn vừa liên tục dùng phới lồng khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Bước 2: Lúc này các bạn đổ hỗn hợp vừa nấu ra khay có lót sẵn màng bọc thực phẩm, sau đó chờ cho nguội thì bánh sẽ tự động đông lại. Lúc này các bạn lấy bánh ra khỏi khay, rồi cắt bánh thành những miếng đều nhau dài 5 cm, rộng 2 cm.
    • Bước 3: Đổ 60 g bột ngô làm áo bột và 240 g bột chiên xù ra 2 chiếc đĩa riêng; trứng gà đập ra bát, đánh tan. Lấy từng miếng bánh lần lượt lăn qua bột ngô, rồi tiếp tục lăn qua trứng rồi cuối cùng là tới lớp bột chiên xù, xếp ra đĩa. Các bạn làm cho đến khi hết bánh nhé.
    • Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng, đổ ngập dầu, sau đó đun với lửa to, đến khi dầu sôi già thì thả bánh vào chiên đến khi các mặt bánh chuyển sang màu vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau khi bánh bớt dầu thì xếp ra đĩa và chuẩn bị oánh chén thôi nào.

    [​IMG]
    Bánh sữa chiên có lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong mềm dẻo, thơm ngậy của sữa và nước cốt dừa, vị ngọt dịu nhẹ nên rất dễ ăn và dù ăn nhiều cũng không bị ngán ngấy nên được nhiều người iu thích. Bởi vậy, ngoài những ngày lễ Tết thì mình cũng thường làm món này cho cả nhà thưởng thức và tất nhiên được mọi người cực kỳ iu thích, đặc biệt là các bé trong nhà đấy. Nếu có thời gian rảnh rỗi thì các chị em ngại gì mà không chế biến ngay món này để "thưởng" cho các bé nhỉ [​IMG].
    Sưu tầm: Làm ngay món bánh sữa chiên thơm ngon cho các bé đón trung thu!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


Chia sẻ trang này