Cách Làm Món Bắp Bò Xào Sốt Tiêu Xanh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 7/8/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tiêu xanh không chỉ là gia vị được sử dụng nhiều mà đây còn là thảo dược giúp trị bệnh vô cùng hiệu quả. Cả hai nguyên liệu này khi kết hợp lại sẽ như thế nào? Hôm nay mình cùng tìm hiểu công thức nấu món Bắp bò sốt tiêu xanh đầy dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhé.
    >>Xem thêm: nấu ăn ngon mỗi ngày

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Bắp bò (loại bắp rùa) 250g
    • Tiêu xanh 30g
    • Thơm chín 1/4 trái
    • Ớt chuông đỏ 1/2 trái
    • Hành lá 2 cây
    • Cọng cần tây bào vỏ 2 nhánh
    • Hành tím củ 10 củ
    • Tỏi băm 1M
    • Tiêu sọ xay, bột ngọt, nước tương, dầu hào, dầu điều
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng café

    1. SƠ CHẾ:
    – Bắp bò cắt lát mỏng ướp với 1M dầu ăn, 1M dầu hào, 1M nước tương, để thấm 10 phút.

    – Tiêu xanh đập dập. Ớt chuông đỏ cắt hình thoi. Thơm cắt rẻ quạt. Cọng cần tây cắt xéo. Hành lá cắt khúc. Hành tím cắt đôi.

    2. THỰC HIỆN:
    – Làm nóng dầu, cho tiêu xanh, ớt chuông, thơm, cần tây, hành tím vào xào chín tới, cho hành lá vào đảo đều, trút ra để riêng.

    – Tiếp tục phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào nhanh, cho các loại rau đã xào vào, nêm 1M dầu điều, 1M bột ngọt, 1M nước tương, 1M dầu hào, đảo đều, trút ra đĩa, rắc tiêu sọ lên.

    3. CÁCH DÙNG:
    Cho thịt bắp bò ra đĩa, dùng nóng cùng cơm trắng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    5,620
    Đã được thích:
    380
    Điểm thành tích:
    173
    thêm một gợi ý hay cho thực đơn bữa ăn hàng ngày cho các chị em rồi này
     

Chia sẻ trang này