Cách Làm Món Bơ Dằm Sữa Đặc Làm Nhanh Trong Một Nốt Nhạc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 11/9/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    83
    Quả bơ không chỉ là một thức quả tốt cho sức khỏe mà còn là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng trong ngày hè các mẹ nhỉ. Bơ có thể làm sinh tố, salad rất ngon. Món ăn ngon rất ngon và dễ mà mình muốn chia sẻ tới các mẹ ngày hum nay, đó là món bơ dằm sữa đặc ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món bơ dằm sữa đặc đơn giản lắm, chỉ cần vài bước đơn giản trộn trộn, rùi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút là chúng mình đã có ngay bát "kem" bơ mát lạnh cho ngày hè rùi ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bơ dằm sữa đặc mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Bơ: 1-2 quả
    • Sữa đặc có đường
    • 1/2 quả chanh
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để có món bơ dằm sữa đặc ngon thì các mẹ cần phải chọn được những quả bơ sáp ngon, dẻo nhá. Những quả bơ sáp thường có chung đặc điểm là có vỏ xanh, lấm tấm vàng, bơ sáp ăn ngon dẻo và thơm hơn so với bơ tím. Những quả bơ mà có màu nâu ngả hồng thì thường có nhiều xơ hơn. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không óp, lắc nghe có tiếng lăn nhẹ bên trong là những quả bơ gần chín. Chọn những quả bơ chín để chế biến món ăn này, chúng mình có thể phân biệt dựa vào màu sắc của cuống bơ nhá, nếu thấy lõi cuống có màu xanh tức là quả bơ ấy chưa chín, còn lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ ấy bị chín quá, dễ bị nẫu. Nên chọn những quả có cuống bơ màu hơi vàng thì chứng tỏ quả bơ đó vừa chín tới, rất là ngon. Bơ mua về các mẹ dùng dao cắt bơ làm đôi, bỏ hạt bên trong, tước lớp vỏ bơ bên ngoài và thái bơ thành những miếng nhỏ vừa ăn để vào trong tô nhé. Chanh các mẹ cắt làm đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt đi nhá
    • Bước 2: Các mẹ cho bơ vào trong 1 cái bát trộn lớn, thêm nước cốt chanh đã bỏ hạt và trộn đều lên nhá. Chanh sẽ giúp bơ dằm sữa không bị thâm lại và vị bơ cũng sẽ ngon hơn ý. Tiếp đến, các mẹ trút sữa đặc vào trong bát tô đựng bơ (lượng sữa đặc phụ thuộc vào sở thích ăn ngọt của từng người). Các mẹ cứ cho từ từ lượng sữa đặc, trộn đều và nếm thử đến khi thấy vừa ăn thì dừng lại nhá
    • Bước 3: Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên, các mẹ đặt bát bơ dằm sữa vào ngăn đá tủ lạnh chừng 10-15 phút trước khi ăn nhé.
    [​IMG]
    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc thêm chút sữa đặc lên trên và thưởng thức thui ý. Món bơ dằm sữa đặc vị thơm ngậy đặc trưng, lại được để trong ngăn đá tủ lạnh nên khi măm chúng mình sẽ cảm giác như đang thưởng thức một bát kem bơ mát lạnh, thơm ngậy, càng ăn lại càng dễ gây nghiện ý. Cách làm món bơ dằm sữa đặc thật nhanh và đơn giản phải không nào, cả nhà cùng chế biến và thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này nhá. Chúc các mẹ thành công[​IMG]
    Sưu tầm: Ngon và dễ với cách làm món bơ dằm sữa đặc làm nhanh trong vòng "một nốt nhạc" !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này