Cách Làm Món Cà Ri Bò Ngon Không Cưỡng Nổi

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 3/4/2016.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 500 gram thịt bò thăn
    • 1 củ hành tây, 300 ml nước cốt dừa, 25 gram đường nâu, 1 trái ớt chuông vàng, 100 gram cà chua bi
    • Tỏi, gừng, hành lá
    • Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột cà ri, ớt bột, muối
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Thịt bò nên chọn miếng thịt bò thăn, khi thành phẩm thịt sẽ mềm và ngấm gia vị. Thịt thăn mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông dày chừng 3cm (không nên thái thịt bò quá mỏng các mẹ nhé, vì món ăn này chúng mình sẽ ninh mềm, thái mỏng quá sẽ khiến miếng bò bị xơ và nhanh nát). Ướp thịt bò với 1/2 thìa con muối, 1 thìa con hạt tiêu, đeo bao tay vào và trộn thật đều
    • Bước 2: Hành tây rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút thịt bò vào xào, đến khi thịt bò chín tới thì trút thịt bò để riêng ra đĩa nhé
    • Bước 4: Tiếp tục dùng cái chảo đó, cho vào chảo 1 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút hành tây vào xào khoảng 5 phút cho hành tây bớt mùi hăng.
    • Bước 5: Thêm 300 ml nước cốt dừa, 25 gram đường nâu, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm. Đun nóng và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng
    • Bước 6: Nếu muốn rút ngắn thời gian, các mẹ có thể sử dụng nồi áp suất để hầm nhừ chừng 30 phút. Nếu không có nồi áp suất, các mẹ vẫn có thể sử dụng nồi bình thường, tuy nhiên sẽ mất hơi nhìu thời gian tí xíu, các mẹ vặn nhỏ lựa và ninh chừng 2.5 tiếng là thịt bò mềm
    • Bước 7: Trong thời gian chờ thịt bò mềm, chúng mình đi sơ chế những nguyên liệu còn lại nhé: Ớt chuông rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Sau khi thịt bò mềm, các mẹ cho cà chua bi và ớt chuông vào, hầm thêm khoảng 15 phút nữa nhé.

    Vậy là món cà ri bò của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, không hề khó chút nào phải không các mẹ? Món cà ri bo cũng rất hợp để dùng kèm với bánh mỳ cho bữa sáng, hoặc đơn giản là trút ra bát tô, rắc thêm chút tiêu và đặc biệt là dùng nóng mới ngon nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với món ăn thơm ngon này nhá[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Nhâm nhi món cà ri bò ngon không cưỡng nổi !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    cà rri bỏ ớt được không nhỉ :)
     
  3. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Hấp dẫn quá, cuối tuần phải làm thử mới được
     

Chia sẻ trang này