Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Đưa Cơm Đậm Đà Cho Ngày Lạnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 1/6/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    83
    Đợt này, cà chua vào mùa nên chín đỏ, nhiều bột, chế biến món ăn đều rất ngon miệng, màu sắc lại đẹp nữa. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn ngon được rim cùng cà chua mà cả nhà mình rất thích, đó là món cá thu sốt cà chua cực đưa cơm cho bữa cơm gia đình. Cách làm món cá thu sốt cà chua đơn giản lắm ý, miếng cá thu được rán xém vàng 2 mặt rùi sốt cùng cá chua, đậm đà và rất đưa cơm, măm trong những ngày đông lạnh lúc cá thu sốt cà chua còn đang nóng hổi, đảm bảo ngon quắt tai lun. Cách làm món cá thu sốt cà chua rất đơn giản, các mẹ cùng tham khảo bài viết mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300 gram cá thu
    • 2 quả cà chua
    • vài tép tỏi khô
    • Hành, thì là, ớt
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Với món cá thu sốt cà chua, chúng mình có thể dùng cá thu một nắng hoặc cá thu tươi (tùy sở thích). Mình thì thích dùng cá khô một nắng hơn, vì cá khô một nắng khi rim cùng cà chua sẽ dai dai, ngon hơn. Cá thu rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô cá. Cá thu nên cắt thành từng miếng nhỏ để rán thì khi rán cá, sẽ dễ dàng ngấm gia vị đậm đà thơm ngon hơn, cắt miếng cá thu dày khoảng 3 cm. Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành hoa, thì là rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2cm. Tỏi khô bóc vỏ, bằm nhỏ
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô nóng thì các mẹ cho 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các mẹ cho cá thu vào, rán xém vàng 2 mặt rùi gắp ra đĩa để riêng.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút tỏi bằm vào, phi thơm rùi cho cà chua vào. Cho vào trong chảo 1/2 bát con nước, thêm 1 thìa hạt nêm rùi đun cho cà chua mềm nhừ. Tiếp đó, trút cá thu vào, đun nhỏ lửa và thỉnh thoảng trở mặt cá để cá được ngấm gia vị. Khi nước sốt gần cạn chỉ còn khoảng vài thìa canh thì các mẹ nêm thêm hạt nêm cho đậm đà, thêm chút dầu ăn, rắc hành hoa thì là vào và tắt bếp. Nếu thích ăn cay các mẹ cho thêm vài lát ớt vào nhé. \
    [​IMG]

    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút món cá thu sốt cà chua, nhớ rưới phần nước sốt lên trên cá và dùng nóng với cơm nhé. Miếng thịt cá thu mềm nạc, đậm đà, ngấm sâu gia vị. Khi măm, gỡ thịt cá thu các mẹ nhớ chấm cùng nước sốt ý, thơm ngon đậm đà vô cùng. Món cá thu sốt cà chua thớ thịt nạc, đậm đà thơm ngon hòa quyện với hương vị của thì là cực kỳ hòa hợp, dùng với cơm nóng thì đưa cơm hết ý. Món cá thu sốt cà chua lại đơn giản, dễ thực hiện, cực kỳ phù hợp cho những ngày trời lạnh sắp tới ý các mẹ ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món cá thu sốt cà chua đưa cơm đậm đà cho ngày lạnh
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này