Cách Làm Món Cá Trứng Ngâm Giấm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 31/8/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Đây là món ăn vừa ngon, vừa tiện lợi và rất dễ làm, giúp cho bữa ăn gia đình thêm phong phú.
    >>Xem thêm: món ăn hàng ngày

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Cá trứng đông lạnh: 400g
    • Muối, đường, dầu ăn
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Bột mì: 50g
    • Muối, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, giấm gạo
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Cá trứng để rã đông. Hành tây, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.

    – Nấu nước ngâm cá: đun sôi 3 chén nước, nêm 1/2m muối, 1M hạt nêm, 1/2 chén nước tương, 2 chén giấm gạo và 1 chén đường.

    2. THỰC HIỆN:
    – Tẩm cá qua bột mì rồi cho vào chiên áp chảo chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Xếp 1 lớp hành tây, cà rốt và 1 lớp cá xen kẽ nhau vào trong hộp nhựa, xếp đến khi hết cá. Đổ nước giấm đã nguội vào hộp cho ngập mặt cá, đậy nắp hộp lại, để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Lấy cá ra đĩa, dùng chung với cơm.

    Mách nhỏ:
    – Chọn cá trứng tròn, mập, bụng không bị lép thì cá sẽ có nhiều trứng.
    – Ngâm cá trứng 1 ngày cho thấm ăn sẽ ngon hơn.
    – Nên để cá trong tủ lạnh 1 ngày trước khi dùng để cá thấm, có thể giữ trong 7 ngày.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    6,964
    Đã được thích:
    463
    Điểm thành tích:
    173
    cá trứng ở chỗ mình ít thấy bán
     

Chia sẻ trang này