Cách Làm Món Cải Thảo Xào Cay Cho Ngày Đông Lạnh ! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 14/4/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Cải thảo không chỉ là nguyên liệu để làm kim chi đâu các mẹ nhé, cải thảo còn có thể xào, nấu canh, măm kèm lẩu cũng rất ngon và ngọt. Cơ bản là vì cải thảo vốn dĩ rất là ngọt rùi, thế nên khi xào nấu chúng mình không cần cho quá nhìu gia vị mà món ăn vẫn ngọt ngào dễ ăn lắm ý. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ gửi tới các mẹ một món ăn rất ngon được chế biến từ cải thảo, đó là món cải thảo xào cay. Món ăn này rất phù hợp với mùa đông lạnh ấy, lý do là vì bắp cải thảo mua vào mua đông là ngon nhất, lại được xào với vị cay cay nhẹ nhẹ nên rất "ấm lòng". Cách làm món cải thảo xào cay tương đối đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhé[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Bắp cải thảo: 1/2 cái
    • Ớt: 3 quả
    • Tỏi: 1/2 củ
    • 1 mẩu gừng nhỏ
    • Gia vị: 2 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu các mẹ nhé: cải thảo tách từng lá, rửa sạch kỳ cọ với nước rùi để ráo. Dùng dao cắt cải thảo thành những miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt thái lát. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, bằm nhỏ
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng mẹ trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút cải thảo vào,đảo đều liên tay để cải thảo được đều gia vị nhé. Đảo đều đến khi thấy lá cải thảo mềm thì hạ nhỏ lửa
    • Bước 3: Tiếp đó, các mẹ thêm ớt thái lát và gừng bằm nhỏ vào, đảo đều. Lúc này, chúng mình nêm vào trong chảo 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào. Đảo đều cho cải thảo được ngấm đều gia vị. Nếm thử nếu thấy nhạt các mẹ cho thêm hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rùi tắt bếp

    [​IMG]
    Cuối cùng, chúng mình xúc cải thảo ra đĩa, dùng nóng để đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon nhất. Cải thảo chín tới ngọt mềm rất dễ ăn, dùng kèm với cơm nóng thì rất ngon. Cải thảo có nhiều mẹ biến tấu xào thêm thịt bò cũng rất ngon ngọt, cá nhân mình thì thích cải thảo xào đơn giản thế này thôi vì vốn dĩ bắp cải thảo đã rất ngọt ngào rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món cải thảo xào cay cho ngày đông lạnh !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này