Cách Làm Món Canh Cà Chua Trứng Ấm Nóng, Cực Thơm Ngon Cho - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 17/12/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Với kiểu thời tiết se lạnh kiểu như này thì một bát canh cà chua trứng nóng hổi sẽ là món canh cực kỳ hợp lý cho bữa cơm chiều các mẹ nhỉ? Thêm nữa, mùa này là mùa của những "em" cà chua chín đỏ rùi, thế nên bát canh cà chua trứng sẽ có màu sắc và hương vị chuẩn thơm ngon nhất và tốt cho sức khỏe nhất đó ạ. Bát canh cà chua trứng với vị ngọt nhẹ nhàng, vị beo béo ngậy thơm của trứng rất ấm bụng chắc chắn sẽ làm cả nhà cực kỳ iu thích các mẹ ạ, cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 quả cà chua chín
    • 2 quả trứng gà ta (nên chọn trứng gà ta vì trứng gà ta đem lại vị thơm ngon hơn)
    • Một ít hành lá, 1 củ hành khô
    • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Cà chua các mẹ nên chọn những quả cà chua chín đỏ tự nhiên, thường thì cà chua vào mùa đông rất ngon, quả chín đỏ tự nhiên và cà chua rất nhìu bột. Cà chua mua về các mẹ rửa sạch. Chuẩn bị 1 bát con nước nóng cho cà chua vào ngâm khoảng 10 phút rùi lột vỏ (hoặc các mẹ có thể cho cà chua vào trần trong nước sôi khoảng 2 phút rùi đem lột vỏ nhá). Sở dĩ chúng mình nên lột vỏ cà chua lý do là vì làm cách này sẽ giúp loại bỏ vị chát có trong vỏ cà và giúp món canh không bị phần xơ của vỏ cà và dễ dàng dằm nhuyễn cà hơn. Tiếp đó, đem thái hạt lựu cà chua nhé. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
    • Bước 2: Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì cho vào trong nồi 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút vào trong nồi hành khô băm nhuyễn. Phi thơm hành rùi trút cà chua đã thái hạt lựu vào. Nêm vào trong nồi 1 thìa cà phê hạt nêm và chút xíu nước lọc, dằm nhuyễn cà chua. Đến khi thấy hỗn hợp cà chua được dằm nhuyễn, sánh quyện thì các mẹ cho 1 bát tô nước vừa ăn vào (nước cho vào các mẹ nên dùng nước qua máy lọc thì hương vị món canh sẽ ngon hơn nhìu nhé, không nên dùng nước máy trực tiếp vì trong nước máy có chất tẩy trắng nên đun món canh có vị kém ngon hơn đó ạ).
    • Bước 3: Đun sôi canh khoảng 2 phút ở lửa lớn, quá trình này sẽ giúp món canh cà chua cô đặc hơn. Nguyên liệu trứng các mẹ đập ra bát, thêm chút xíu muối, khuấy đều. Khi nước cà chua sôi được khoảng 2 phút thì các mẹ trút bát trứng vào trong nồi canh cà chua (lưu ý là không đổ thẳng bát trứng xuống vào nồi ngay mà các mẹ để bát trứng ở trên cao rùi từ từ đổ trứng xuống xung quanh nồi, cách làm này sẽ giúp trứng có độ mềm, không nên dùng đũa khuấy trứng ngay mà đợi trứng hơi đông lại rùi mới khuấy trứng theo chiều kim đồng hồ để bát canh trứng có vân đẹp các mẹ nhá.
    [​IMG]

    Chúng mình đun thêm khoảng 30 giây thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhá. Cuối cùng các mẹ rắc hành lá vào, có thể rắc nhìu hành lá nếu thích nhá. Thêm chút tiêu cho bát canh trứng được thơm ngon, chuẩn vị hơn, dùng nóng thì thật tuyệt vời. Canh cà chua trứng ấm nóng có thể dùng quanh năm nhưng với mình thì ngon và chuẩn nhất vẫn phải là mùa đông, cả nhà quây quần và cùng thưởng thức món canh trứng ngậy thơm, hấp dẫn là tuyệt nhất. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món canh cà chua trứng ấm nóng, cực thơm ngon cho - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này