Cách Làm Món Canh Gà Bí Xanh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 29/7/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Bí xanh (bí đao) là nguyên liệu giúp giải nhiệt phù hợp với ngày hè nóng bức. Món Canh gà bí xanh sẽ là một món ngon giúp mâm cơm mùa hè của bạn thêm thanh mát, tròn vị – cùng nấu ngay thôi.
    >>Xem thêm: món ăn dễ làm


    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Gà ta 1/2 con (600g)
    • Bí xanh (bí đao trái lớn) 300g
    • Cà rốt 50g
    • Hành tím băm 1M
    • RAU NÊM: Ngò rí, hành lá, hành phi
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm gà
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Gà chặt miếng vừa ăn. Bí xanh bỏ ruột, cắt khối xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.

    – Ướp thịt gà: trộn đều thịt gà với 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1M hạt nêm, để 20 phút cho thấm gia vị.

    2. THỰC HIỆN:
    – Nấu: Phi thơm hành tím băm với 2M dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn rồi đổ 1,2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, cho tiếp bí xanh, cà rốt vào nấu nhỏ lửa. Nêm 1/2M hạt nêm, nấu đến khi thịt gà chín, bí xanh mềm thì tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Múc canh ra tô, cho ít tiêu, hành lá, ngò rí, hành phi lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    món này thích hợp cho mùa hè này, ăn cùng các loại rau củ thế này rất tốt cho sức khỏe
     

Chia sẻ trang này