Cách Làm Món Cánh Gà Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo Đổi Vị Cho Cả

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 4/6/2020.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    898
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    83
    Những món ăn được chế biến từ cánh gà lun mang lại sự hấp dẫn tuyệt vời các mẹ nhỉ, chế biến món gì cũng thấy thơm ngon và hấp dẫn lun ý. Nhân tiện mình được cho 1 lọ nước sốt me rất là ngon, mình sẽ chế biến món cánh gà rang me ngon tuyệt cú méo lun ý. Cánh gà được rán vàng ruộm 2 mặt rùi rim cùng nước sốt me có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, càng măm lại càng dễ gây nghiện lun ý. Nếu cuối tuần này chưa biết chế biến món ăn gì cho gia đình, các mẹ đừng bỏ qua cách làm món cánh gà rang me ngon tuyệt cú mèo mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5-7 cái cánh gà
    • 3 tép tỏi nhỏ
    • Nước sốt me: 5-7 thìa (nước sốt me các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị hoặc trong các cửa hàng tạp hóa nhé đều có nhé)
    • Gia vị: mắm, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Với nguyên liệu cánh gà, mình thường dùng cánh gà công nghiệp để chế biến món ăn này nhé. Lý do là vì cánh gà công nghiệp khi măm sẽ có độ mềm, mũm mĩm hơn, rất phù hợp cho những món ăn được chế biến từ cánh gà. Cánh gà mua về các mẹ rửa thật sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót lại. Rửa thật sạch, để ráo, mỗi cái cánh gà chúng mình chặt làm 3 phần nhá. Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ. Tiếp đến, chúng mình sẽ ướp cánh gà với gia vị trước khi chế biến, sẽ giúp cho cánh gà được đậm đà hơn nhá. Cánh gà ướp với 1/2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, chút xíu hạt nêm và 1/2 số tỏi bằm nhỏ, 1 thìa nước sốt me. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để cánh gà được ngấm gia vị. Ướp cánh gà khoảng 1-2 h đồng hồ trước khi chế biến, cánh gà ngấm sâu gia vị sẽ đậm đà hơn nhé
    • Bước 2: Cánh gà sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình đem chế biến món cánh gà rang me nhé. Đầu tiên, chúng mình phải chiên cánh gà, điều này sẽ giúp cánh gà được săn lại, phần da giòn ngon, quyện cùng nước sốt me rất thơm ngon nhé. Cho chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ lên bếp sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu cho vào phải đủ chiên ngập cánh gà nhé). Đến khi dầu ăn nóng già các mẹ trút cánh gà vào, chiên vàng giòn 2 mặt, chiên cánh gà trên lửa vừa các mẹ nhé. Đến khi cánh gà vàng giòn 2 mặt thì các mẹ vớt cánh gà ra, đặt cánh gà lên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt các mẹ nhá
    • Bước 3: Tiếp tục cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì trút tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đến, cho khoảng 5 thìa nước sốt me vào trong chảo, 1 thìa mắm, 1 thìa đường cho các gia vị được hòa quyện lại cùng với nhau. Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước sốt được hòa quyện thành 1 khối gia vị đồng nhất thì cho cánh gà vào, đảo đều tay cho phần nước sốt me bám đều xung quanh cánh gà nhá
    Đun trên lửa vừa đến khi phần nước sốt me bám dính vào cánh gà là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình chỉ việc trút ra đĩa, dùng khi món ăn khi còn đang nóng. Các mẹ nhớ rưới phần nước sốt me lên khắp phần cánh gà để món ăn được đậm đà và bắt mắt hơn. Khi măm, chúng mình gỡ nhẹ phần cánh gà rùi chấm phết cùng nước sốt me, món ăn sẽ thơm ngon tuyệt vời lắm ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá[​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món cánh gà rang me ngon tuyệt cú mèo đổi vị cho cả
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    2,119
    Đã được thích:
    175
    Điểm thành tích:
    153
    thêm vị chua nhẹ nhẹ thơm thơm của me chắc ngon lắm này
     

Chia sẻ trang này