Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 con ghẹ tươi ngon 1 bó rau muống Hành khô, hạt nêm, nước mắm Phần thực hiện: Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút tới các mẹ cách chọn ghẹ tươi ngon, chắc thịt nhá: Ghẹ thịt khi chọn, các mẹ bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo, nếu lõm là ghẹ óp, ít thịt. Nếu ngại sờ tay vào, các mẹ nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi thẳng. Ghẹ mua về đem rửa sạch, cắt làm đôi. Vì món ăn này, chúng mình sẽ nấu trực tiếp các "bé" ghẹ này với rau muống nên cần chọn được nguyên liệu tươi ngon, bát canh mới thơm ngon được các mẹ ạ. Tốt nhất nên mua ở các cửa hàng hải sản quen thuộc để đảm bảo chất lượng sản phẩm các mẹ ạ Bước 2: Rau muống nhặt sạch, rửa thật sạch và vặn thành từng khúc. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ Bước 3: Bắc nồi nấu canh lên chảo, cho vào đó 2 thìa dầu đun nóng, trút phần hành khô đã bằm nhỏ vào, phi thơm. Sau đó cho ghẹ vào, thêm vào đó 1 thìa mắm, đảo đều cho đến khi ghẹ chuyển màu đỏ au thì trút khoảng 500- 700 ml nước vào đun sôi. Khi nước sôi, chúng mình cho thêm mắm và chút hạt nêm, nếm cho vừa miệng nhé Bước 4: Cuối cùng là trút rau muống vào, đợi nước sôi trở lên, rau chín thì tắt bếp. Múc ra bát, dùng nóng. Chỉ với vài bước đơn giản, món canh ghẹ rau muống của chúng mình đã sẵn sàng rùi ý. Nước dùng này mà chan với cơm thì ngon ngọt lắm ý. Phần ghẹ, các mẹ bóc ra chấm cùng chút muối tiêu pha chanh ớt rất là ngon. Món ăn này ăn nóng mới ngon, thịt ghẹ mới thơm và không bị tanh nhé các mẹ. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào ngay thực đơn tối nay nhỉ. Chúc cả nhà ngon miệng Sưu tầm: Cách làm món canh ghẹ nấu rau muống ngon không cưỡng nổi !
Canh ghẹ nấu rau muống món mới thấy ngon quá hi. Nào giờ mình chỉ ăn canh cá lóc nấu canh ra muốn thôi. Hôm nào mua về nấu thử vậy.