Cách Làm Món Canh Rau Củ Ba Rọi Xông Khói

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 2/8/2020 lúc 11:58 PM.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Tô canh bắt mắt nhiều màu sắc của khoai tây vàng ươm, cà rốt cam đỏ, cải xanh tươi tắn… sẽ là điểm nhấn cho bữa cơm gia đình giản dị. Hãy thử cách chế biến ba rọi thật nhanh và mới mẻ này, cho một món canh thanh ngọt vị rau củ tươi, mềm vừa ăn và thơm đặc trưng mùi thịt xông khói nhé bạn.
    >>Xem thêm: nấu ăn ngon mỗi ngày

    [​IMG]
    NGUYÊN LIỆU
    • Ba rọi xông khói 100g
    • Khoai tây (1 củ): 200g
    • Cà rốt 100g
    • Bông cải xanh 100g
    • Hành tây 1/4 củ
    • Nước dùng 1 lít
    • Hành lá, ngò rí, hành tím bào
    • Cơm nóng
    • Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Ba rọi xông khói cắt sợi 1cm. Khoai tây, cà rốt cắt khối vuông.

    – Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:
    – Đun nóng chảo, cho thịt ba rọi xông khói vào xào cho tươm mỡ, vớt thịt ra, tiếp theo cho hành tím bào vào phi thơm.

    – Đặt nồi lên bếp, thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi, cho hành tím phi vào, cho khoai tây, cà rốt và nêm vào 1M hạt nêm, 1/3m muối, 1m bột ngọt, nấu đến khi khoai tây và cà rốt vừa chín, cho tiếp bông cải và hành tây vào nấu chín, nếm vị vừa ăn, cho hành ngò vào, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Múc canh ra tô,để thịt xông khói lên trên, rắc ít tiêu lên. Dùng nóng với cơm trắng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    3,108
    Đã được thích:
    215
    Điểm thành tích:
    153
    Món canh này thích hợp ăn vào mùa hè này, vừa đủ chất mà còn mát lại ngon miệng
     

Chia sẻ trang này