Kinh nghiệm: cách làm món chả ca kiểu thái thơm ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi sieuthitienloi, 22/10/2015.

  1. sieuthitienloi

    sieuthitienloi Thành viên mới

    Tham gia:
    4/9/2015
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Chả cá là món ăn ngon phù hợp với nhiều lứa tuổi. Chả cá ngoài thị trường rất nhiều nhưng để đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì chả cá tự làm là an toàn nhất phải không mọi người
    Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn lam món chả cá kiếu thái nha.!

    Nguyên liệu làm món chả cá:

    - 600g cá phi lê, có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát.
    - 3 đến 4 lá chanh Thái hay lá chanh thường.
    - 3 đến 4 quả đậu đũa hay đậu cove, bạn nên chọn đậu còn non, để không ăn lẫn phần hột già của quả đậu.
    - 4 đến 5 cọng mùi tàu, hay còn gọi là ngò rí, chỉ lấy phần thân cứng, gần rễ, không dùng phần lá.
    - Muối, nước mắm, hạt nêm, bột năng hay bột ngô, dầu ăn, hạt tiêu.
    - Chấm kèm với tương ớt chua ngọt của Thái (bạn có thể mua tại các siêu thị) , lạc rang chín, giã thô..

    Cách làm món chả cá:

    Bước 1:
    [​IMG]
    - Cá phi lê, rửa sạch, để thật ráo, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

    Bước 2:
    [​IMG]
    - Mùi tàu rửa sạch, cắt bỏ rễ, thái nhỏ.
    - Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
    - Đậu đũa hay đậu côve tước bỏ phần xơ, rửa sạch, thái nhỏ sau đó băm nhuyễn.

    Bước 3:
    [​IMG]
    - Dùng dao bén băm nhuyễn cá hay dùng máy xay thịt, xay cá thật mịn, trộn lá chanh, ngò rí, đậu đũa vào âu cá. Thêm vào khoảng hai thìa canh bột năng hay bột ngô, hai thìa canh dầu ăn, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, dùng thìa lớn quết nhuyễn để phần chả cá được dai.

    - Dùng màng thực phẩm bọc kín âu cá, cho vào tủ đông đá khoảng 30 phút.

    Bước 4:
    [​IMG]
    - Phần chả cá sau 30 phút, tay thoa một ít dầu ăn, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cá cho vào tay, ấn dẹp ra, làm cho hết phần chả cá.

    Bước 5:
    [​IMG]
    - Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, thả từng lát chả cá vào rán, rán lửa vừa để bề mặt bên ngoài lát chả cá vừa vàng thì phần bên trong chả cá cũng vừa chín.

    Bước 6:
    [​IMG]
    - Chả cá sau khi chín, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    - Tương ớt chua ngọt múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc rang chín, chấm kèm với chả cá, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Sieu thi tien loi - sieu thi online
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sieuthitienloi
    Đang tải...


  2. babycuatoi181

    babycuatoi181 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/10/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    85
    Điểm thành tích:
    28
    lưu vào sổ tay của mình ạ
     
  3. hailinh789

    hailinh789 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/10/2015
    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    103
    Điểm thành tích:
    43
    nhà em cũng thích ạ, kinh nghiệm hay quá đi ạ
     
  4. lammethatthich

    lammethatthich Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/6/2015
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    hihi hay thật đó đúng là cách hay ạ
     

Chia sẻ trang này