Cách Làm Món Chân Giò Hầm Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh !

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 16/10/2017.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Hôm nay đi làm được về sớm, vậy là lại có thời gian để "bày vẽ" những món ăn ngon, hơi cầu kỳ chút xíu để cả nhà thưởng thức rùi. Hì, mình quyết định sẽ chế biến món chân giò hầm đậm đà cực kỳ là thơm ngon. Món ăn này cũng có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe cơ thể ấy mẹ ạ. Chân giò được ninh hầm nhừ, lớp da bên ngoài giòn giòn nhưng phần thịt bên trong lại mềm, đặc biệt là ngấm sâu gia vị đậm đà và thơm ngon lắm ý. Nhìn bát chân giò hầm được phủ 1 nâu cánh gián bắt mắt, thơm nức vị hoa hồi thật khó chối từ. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món chân giò hầm mà mình sẽ chia sẻ sau đây nhé, món ăn này cách làm khá đơn giản, chỉ mất thời gian ninh chút xíu, nhưng nếu mẹ dùng nồi áp suất thì vẫn "nhanh như thường", cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Chân giò heo: 1 cái
    • Hành lá: vài cọng thái khúc, 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập, 1 củ gừng thái khúc đập dập
    • 2 thìa đường phèn, 1 thìa dầu ăn
    • Vài nhánh hoa hồi
    • 3 củ hành khô
    • Xì dầu, muối, tiêu, rượu trắng, hạt nêm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước hết là phần sơ chế nguyên liệu: các mẹ chọn mua 1 cái chân giò heo, nhờ người bán cạo sạch lông nhé cho phần da ngoài được trắng và sạch, xát muối, rửa thật sạch với nước, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước, đợi nước sôi các mẹ trút chân giò heo vào, luộc sơ. Sau đó, trút chân giò vào chậu nước đá lạnh khoảng 10 phút rùi vớt ra. Nguyên liệu hành khô các mẹ đem sơ chế như sau: hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Đun nóng dầu ăn, tiếp đó trút hành khô thái lát vào, đảo đều trên lửa vừa đến khi hành chuyển màu hanh vàng thì vớt ra để ráo dầu nhé
    • Bước 2: Cho 2 thìa đường phèn và 1 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn. Đến khi hỗn hợp đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì các mẹ trút 1/3 bát con nước ấm vào, khuấy đều, sau đó trút hỗn hợp nước hàng này để riêng ra 1 cái bát con nhé.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng, các mẹ trút 2 thìa con dầu ăn vào chảo. Tiếp đó, trút hành và gừng đập dập vào, phi thơm. Cho hoa hồi, chân giò heo rồi thêm 3 thìa xì dầu vào nồi, thêm 1 thìa bột nêm, 1 bát tô nước, nước hàng đã chưng ở bước 2 vào, đảo đều cho chân giò được ngấm gia vị

    Thêm tiếp 1/2 chén rượu trắng, 1 thìa tiêu trắng, hành phi, đậy nắp hầm khoảng hơn 1 tiếng trên lửa nhỏ, ở bước này nếu có nồi áp suất các mẹ trút chân giò vào hầm sẽ tiết kiệm thời gian hơn ý. Thi thoảng nhớ dùng đũa trở đều cho những miếng chân giò được ngấm gia vị nhé. Đến khi thấy miếng chân giò mềm nhừ, các mẹ nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Với món chân giò hầm kiểu này, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút để món ăn được đậm đà hơn nhé.

    Cuối cùng các mẹ chỉ việc rắc hành lá thái khúc lên trên và tắt bếp, trút ra bát tô và dùng nóng. Những miếng chân giò được phủ đều 1 màu nâu óng ả cực kỳ "kích thích", chân giò mềm, ngấm sâu gia vị, thơm nức vị hồi và tiêu quả thực rất khó chối từ, đảm bảo bữa cơm chiều sẽ "đắt hàng" lắm ấy. Chúc cả nhà ngon miệng nhé [​IMG]

    [​IMG]

    Sưu tầm: Vừa mềm vừa thơm món chân giò hầm cực đưa cơm cho ngày lạnh !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Lạnh này ăn ngon phải biết :)
     
  3. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    rất tuyệt, cảm ơn bạn đã chia sẻ nha:D mình sẽ lưu vào sổ tay
     

Chia sẻ trang này