Cách Làm Món Dạ Dày Chiên Lá Móc Mật Cho Anh Chồng Thích Mê

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 3/2/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nếu muốn chế biến một món ăn nào đó cho ông xã nhâm nhi cùng chút bia thì các mẹ đừng bỏ qua món dạ dày chiên lá móc mật mà mình chia sẻ ngày hum nay nhé. Dạ dày được hấp chín, tẩm ướp gia vị đậm đà rùi chiên cùng lá móc mật thơm nức, giòn giòn ,đậm đà lắm lắm, và quan trọng là ăn bao nhiêu cũng không thấy ngấy. Thực ra, món này không những chỉ hấp dẫn các anh đâu mà nhìn đĩa dạ dày chiên lá móc mật hấp dẫn, đẹp cả "hình thức lẫn nội dung" như thế thì chị em chúng mình cũng thích lắm luôn ấy chứ. Món này ăn chơi hay dùng với cơm để ngon cả. Cách làm món dạ dày chiên lá móc mật cũng rất đơn giản thôi, các mẹ cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Dạ dày: 1 cái chừng 500 gram
    • Lá móc mật tươi : 100 gram (nếu không có lá tươi các mẹ có thể thay thế bằng lá móc mật khô cũng được)
    • Hoa quế, hoa hồi: 1 ít
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Dạ dày mua về các mẹ cần sơ chế sạch để loại bỏ mùi hồi. Dùng giấm hoặc rượu để rửa sạch phần bên trong dạ dày (Hoặc chúng mình có thể làm sạch bằng cách cho dạ dày lên chảo nóng khô, đảo trên lửa vừa chừng 2 phút rùi lấy ra bóp dạ dày với giấm, muối để rửa sạch nhớt nhé)
    • Bước 2: Lá móc mật rửa sạch rùi chia làm đôi: một nửa các mẹ đem thái nhỏ (để lát chúng mình nhồi bên trong dạ dày), nửa còn lại thì lát đem chiên cùng dạ dày nhé. Tiếp đó, nhồi lá móc mật vào bên trong dạ dày vừa làm sạch nhé
    • Bước 3: Dùng túi chuyên dụng (loại túi hâm nóng được trong lò vi sóng ý), rùi cho dạ dày vào bên trong túi, buộc chặt. Đặt túi vào trong nồi, đổ nước ngập mặt túi cùng vài cái hoa hồi và quế. Bật bếp lên đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa chừng 5 phút thì lấy túi dạ dày ra. Lấy dạ dày ra, dùng dao sắc thái mỏng dạ dày thành các miếng vừa ăn nhé
    • Bước 4: Cho dạ dày vào 1 cái âu. Ướp dạ dày vừa thái với 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 gói ngũ vị hương. Đảo đều để dạ dày được ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút nhé
    • Bước 5: Cho chảo lên bếp. Cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút dạ dày vào, đảo liên tục trên lửa lớn (để dạ dày được giòn)
    Khi thấy dạ dày chín tới thì các mẹ cho một nửa số lá móc mật còn lại vào, đảo đều

    [​IMG]

    Việc cuối cùng, đơn giản lắm ý. Chúng mình chỉ việc trút món dạ dày chiên lá móc mật ra đĩa, dùng nóng. Từng miếng dạ dày được tẩm ướp thơm nức, đậm đà gia vị, giòn nhưng không hề bị dai, quyện cùng hương vị lá móc mặn rất "đưa đẩy" và vừa miệng. Món ăn này nhâm nhi cùng chút bia tươi rất hợp đó. Còn chần chừ gì nữa, thỉnh thoảng các mẹ hãy cùng đổi vị với món dạ dày chiên lá móc mật mà mình vừa chia sẻ nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng[​IMG]

    Sưu tầm: Lai rai món dạ dày chiên lá móc mật cho anh chồng thích mê !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Món lạ ghê
     

Chia sẻ trang này