"Cúng quanh năm không bằng rằm tháng bảy" - câu nói đúc kết ấy đủ thấy ý nghĩa lớn lao trong việc cúng rằm tháng Bảy hàng năm. Với gia đình mình thì rằm tháng bảy bao giờ cũng chuẩn bị một mâm cỗ tươm tất, vẹn tròn. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn giản dị, rất phù hợp trong mâm cỗ cúng rằm tháng bảy, đó là món đậu phụ sốt nấm chay. Món ăn này là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa nấm và đậu phụ, giản dị, thơm ngọt. Cùng tham khảo cách làm món đậu phụ sốt nấm chay mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ: 3 bìa Nấm hương: 10 cái Gia vị, hành củ, hành hoa Phần thực hiện: Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu để chế biến món đậu phụ sốt nấm chay nhá: nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rùi rửa sạch, thái lát Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn như hình bên dưới Bước 3: Hành khô bóc vỏ, đập dập. Gừng nạo vỏ, đập dập. Cho nồi lên bếp, cho vào trong nồi 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng các mẹ trút hành gừng vào, phi thơm rùi cho nấm hương vào, đảo đều nhá. Các mẹ vặn xuống lửa vừa, đảo đều tay để nấm hương không bị cháy Bước 4: Thêm 1 bát ăn cơm nước lọc vào rùi đảo đều cùng với nấm. Khi nước sôi thì các mẹ nêm nếm lại gia vị rùi thả đậu vào. Đợi nước sôi khoảng 5 phút thì thêm hành hoa và tắt bếp Món đậu phụ sốt nấm chay của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật nhanh trong vòng "một nốt nhạc" phải không các mẹ? Ở cái đoạn cho đậu phụ vào, các mẹ chú ý nhẹ nhàng để món đậu phụ không bị nát. Đậu phụ mềm quyện với hương vị nấm hương thơm nức, nhẹ nhàng mà vẫn ngon miệng dễ ăn phải không các mẹ? Chúc các mẹ thành công nhá Sưu tầm: Cách làm món đậu phụ sốt nấm chay cho ngày rằm tháng bảy