Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Thịt Băm Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh !

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 17/10/2017.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Đậu phụ sốt thịt băm là món ăn cực kỳ phổ biến của mình từ ngày còn đi học. Cơ bản là vì hồi đấy ở trọ 1 mình, cũng chả muốn "bày vẽ" gì nhìu, chỉ chăm chăm nấu món nào mà vừa nhanh, bổ lại rẻ nữa[​IMG], và đậu phụ sốt thịt băm là món đáp ứng đầy đủ tiêu chí ấy. Món ăn có vị đậm đà, thơm ngậy nhưng vẫn đảm bảo sự thanh mát nhẹ nhàng, ăn lâu ngán, trộn phần nước sốt thịt với bát cơm trắng dẻo thơm, cứ gọi là "vét bát" lun ý. Hôm nay, tự dưng nhớ món ăn này "ghê gớm", quyết định sẽ chế biến món ăn thơm ngon này cho đỡ nhớ. Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, các mẹ chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là đã có ngay món ăn thơm ngon đổi vị bữa cơm gia đình rùi, cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Đậu phụ (2 miếng) : hoặc có thể thay thế bằng 1 hộp đậu non
    • 500 gram thịt nạc bằm
    • 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước tương
    • Tỏi bằm, gừng thái sợi, đầu hành băm nhuyễn
    • 1 ít sốt tàu xì (nước sốt này các mẹ có thể tìm mua trong các siêu thị nhé), 1/2 thìa cà phê sốt ớt băm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Thịt băm các mẹ nên chọn phần thịt nạc dăm (là phần thịt có lẫn cả nạc và mỡ, khi măm sẽ ngậy hơn là khi chúng mình dùng thịt nạc nguyên). Thịt nạc dăm mua về rửa sạch, băm (hoặc xay nhuyễn). Ướp thịt nạc dăm với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước tương. Đeo bao tay vào, trộn đều hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị nhé.
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng, trút 2 thìa con dầu ăn vào cho, sau đó trút đầu hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho sốt tàu xì,ớt băm vào. Cho thịt băm nhuyễn vào, đảo đều tay cho thịt tơi ra. Khi thịt hơi chín, các mẹ cho khoảng 1 bát con nước lọc vào, đảo đều, đợi nước sôi rùi nêm cho vừa miệng. Với món ăn này, mình thường nêm đậm hơn so với khẩu vị 1 chút, để nước sốt có thể ngấm vào miếng đậu sẽ mềm, và khi măm, rưới nước sốt này với cơm hoặc chấm cùng cháy cơm rất "nà" ngon ý.
    • Bước 3: Sau khi nêm khẩu vị xong, các mẹ vặn nhỏ lửa, trút đậu thái hình quân cờ vào (nên nhẹ tay để tránh làm đậu bị vỡ nát nhé), đun nhỏ lửa khoảng 5 phút rùi tắt bếp
    [​IMG]

    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút ra bát, thêm chút tiêu và hành lá, dùng nóng trong những ngày lạnh rất ngon. Cách làm món đậu phụ sốt thịt băm rất đơn giản, nhưng khi măm cực kỳ ngon miệng và đưa cơm. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé :)

    Sưu tầm: Cách làm món đậu phụ sốt thịt băm cực đưa cơm cho ngày lạnh !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Mình thích món này :)
     

Chia sẻ trang này