Nguyên liệu cần chuẩn bị: Dưa cải chua: 300 gram Trứng vịt: 3 quả Muối, hạt nêm, hành lá, dầu ăn, hạt tiêu Phần thực hiện: Bước 1: Dưa cải chua ngon và an toàn nhất là các mẹ tự làm, mỗi lần làm mình thường muối 1 âu sành vừa để măm cùng cơm hoặc nấu các món xào hoặc canh, vừa an toàn lại vừa ngon miệng, đảm bảo là hàng tuyển. Cách muối dưa cải chua mình đã chia sẻ khá chi tiết trong bài viết lần trước, các mẹ có thể tham khảo tại đây. Nếu không có thời gian muối, khi mua ngoài hàng, các mẹ nhớ tìm mua dưa chua muối vàng, ngon, có mùi thơm đặc trưng, tránh xa các loại dưa có màu xỉn và dưa không ngon thì sẽ có mùi bị khú. Sở dĩ, chúng mình phải chon được loại dưa ngon vì đây là yếu tố quyết định đến chất lượng của món ăn, dưa chín vàng sẽ có vị thơm ngon, không bị cay đắng. Dưa chua mua về đem rửa sạch cho bớt chua và mặn, sau đó dùng tay vắt nhè nhẹ dưa (mục đích là để khi xào dưa sẽ dễ dàng ngấm sâu gia vị và không bị ra nhìu nước). À, có 1 bí kíp để dưa có vị ngọt rất mặn mà là các mẹ trộn cùng với dưa 1/2 thìa cà phê mỳ chính, đeo bao tay vào bóp đều và để khoảng 30 phút cho gia vị được ngấm vào dưa, khi xào rất ngon ý. Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh tan. Thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa hòa tiêu, khuấy thật đều. Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng thái nhỏ, phần cọng xanh cắt khúc. Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 3 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng, các mẹ trút phần đầu hành lá màu trắng vào, phi thơm. Tiếp đến, cho dưa vào đảo đều trên lửa vừa. Vì dưa khi muối đã có vị mằn mặn khá vừa miệng rùi nên mình chỉ cho thêm chút xíu hạt nêm thôi vì món này mà mặn quá thì sẽ mất hết vị. Đảo đều, đến khi dưa cải ngấm dầu ăn cùng các gia vị và săn lại, lúc này chỉ việc trút bát trứng ở bước 2 vào. Đảo đều các nguyên liệu cho trứng được tơi ra và bám đều xung quanh các cọng dưa chín tới. Cách làm món dưa cải chua xào trứng chỉ đơn giản vậy thui nhưng lại mang đến 1 món ăn vô cùng ngon và lạ miệng ý. Thỉnh thoảng, đổi vị bữa cơm chiều với món ăn dân dã thế này cũng giúp cả nhà thay đổi khẩu vị và măm ngon miệng hơn nhìu ý. Chính cái vị chua giòn đưa đẩy của dưa chua khiến cho món ăn này có sức hút "ghê gớm" đến vậy, quyện cùng với trứng vừa thơm vừa ngậy. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm chiều nay nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé Sưu tầm: Thơm ngậy với món dưa cải chua xào trứng ngon tuyệt !
trc giờ em chỉ xào mướp đắng hoặc nấm với trứng, chứ chưa thử xào cải bao giờ, đợi hết đợt muối dưa cải bắp em làm mẻ dưa cải mới thì sẽ thử xem sao, hi vọng sẽ là món mới cho gia đình