Cách Làm Món Ếch Xào Măng Chua Ngon Tuyệt Cú Mèo

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 8/9/2016.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Ếch đồng đã sơ chế: 1kg
    • Măng chua: 600 gram
    • Hành, lá lốt, tỏi, ớt
    • Bột nghệ, gia vị, hạt nêm, dầu ăn
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để có được đĩa măng xào ếch đúng chuẩn thơm ngon thì các mẹ phải chọn mua được mẻ ếch đồng, thịt mới thơm và ngọt. Cách chọn mua ếch đồng cũng khá là đơn giản thôi: ếch đồng thường trông rất ốm o, lồi xương sống và xương chậu rất rõ, eo thuộc hàng “đáy thắt lưng ong”, cặp đùi cũng rất thon. Nếu người bán không kỹ tính thì trông chúng khá bẩn vì chân dính nhiều bùn, đất. Trong xâu ếch bày bán thường không đồng đều, con to con nhỏ chen nhau. Là ếch đồng chính gốc, khi chế biến thức ăn xong, thịt ếch không hề bị teo, dai chắc thịt và rất thơm. Ếch mua các mẹ có thể nhờ người bán sơ chế cho, nhờ họ lột hộ da ếch vì ếch khá là khó làm thịt. Ếch sau khi sơ chế xong, các mẹ bóp với 1 nắm muối hạt cho sạch nhớt, tẩy mùi tanh, sau đó rửa thật sạch và để cho ráo nước. Thịt ếch ướp với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm. Đeo bao tay vào và bóp đều cho các gia vị được thấm sâu vào miếng thịt, thịt sẽ đậm đà hơn nhé.
    • Bước 2: Măng chua mua về, thái rối rửa sạch. Để măng bớt chua và khử độc trong măng, các mẹ đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho măng vào luộc xinh xịch chừng 5 phút. Vớt ra và rửa sạch lại bằng nước lạnh, vắt cho khô nước (để khi xào món ăn không bị ra nhìu nước). Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi, các mẹ trút măng vào xào chín, nêm 1 thìa hạt nêm. Xào đến khi măng săn lại và ngấm gia vị thì trút măng ra đĩa
    • Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ếch đã được tẩm ướp gia vị vào chảo, nhớ vặn lửa lớn và đảo đều tay để thịt ếch không bị tiết ra nhìu nước và thịt ếch được săn vào.

    [​IMG]

    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút măng vào xào cùng. Vì măng chúng mình đã xào chín rùi, nên ở bước này, các mẹ cũng chỉ việc đảo nhanh tay cho ếch và măng hòa hợp với nhau. Nếm thử xem nếu nhạt thì cho thêm 1 thìa hạt nêm. Sau đó, cho lá lốt vào, đảo đều, tắt bếp và trút ra đĩa dùng nóng.

    Sưu tầm: Cách làm món ếch xào măng chua ngon tuyệt cú mèo !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    mùa đông mình cũng thích món này..hihi..
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  3. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Lành lạnh tôi thích lẩu ếch nấu măng chua, nhưng chỉ biết ăn thôi ko biết nấu.
     
  4. dao2016

    dao2016 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    670
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    *chẹp chẹp* hấp dẫn quá
     

Chia sẻ trang này