Gà kho xả ớt là một món ăn vừa cay cay, vừa béo béo, rất thích hợp để chiêu đãi gia đình trong những bữa cơm cuối tuần. Món này chế biến rất đơn giản, không quá cầu kỳ cũng không quá phức tạp. Vậy công thức nấu món này ra sao? Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm thử nhé. Nguyên liệu làm món gà kho xả ớt: - 500gr thịt gà đùi và cánh - 3 nhánh sả, 2 quả ớt sừng, 2 quả ớt chỉ thiên - 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 bó rau mùi (ngò rí) - Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu - Dụng cụ: dao, thớt, nồi… Sơ chế nguyên liệu: Tỏi, hành tím gừng tươi, tất cả lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Xả bóc vỏ, cắt bỏ đầu, rửa thật sạch rồi đập dập, sau đó cắt nhỏ. Ớt thái nhỏ, để ra một chén riêng. Đùi gà và cánh mua về khử mùi bằng cách chà sát chanh hoặc quất rồi rửa lại với nước sạch, sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà: Phần thịt gà sau khi đã sơ chế cho vào một tô nhỏ, ướp gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng tiêu xay, ½ muỗng nước mắm và tất cả gia vị hành tím, sả ớt , tỏi băm trộn đều để ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị. Lấy một chiếc chảo nhỏ cho lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường cát, đun sôi để có hỗn hợp màu nâu vàng. Sau đó cho phần gà đã thấm gia vị vào chảo và đảo đều tay. Xào cho đến khi gà săn lại. Khi gà đã săn lại giảm nhỏ lửa, mở nắp đun thêm 10 phút để gà chín mềm và ngấm đều xả ớt và nước kho đặc sệt lại. Khi gà chín, bạn tắt bếp rắc 1 ít tiêu, trang trí môt ít ngò rí là có thể thưởng thức rồi. Như vậy, món gà kho xả ớt đã hoàn thành rồi, món này ăn với cơm ngon bá cháy luôn. Ở nhà hàng thì món này thường được nấu bằng các loại bếp công nghiệp như bếp á, bếp hầm.... Còn ở nhà thì với những loại bếp thông thường bạn đã có thể trổ tài nấu món này rồi. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món gà xào xả ớt.
Vào đây vì cmt gợi ý của bác ạ Em từng nấu gà rang xả ớt chứ chưa thử Kho bao giờ, để tối mai em thử xem sao Thank bài viết của bác nhớ
các bạn có thể mua hạt chia Úc nhập khẩu chính hãng tại epco https://epco.vn/hat-chia-uc-epco-foods-dang-hu-p510010210-397535453545710.html
mlem mlem thèm quá đi, cơ mà mọi người nếu có dịp đến Tây Nguyên thì đừng nên bỏ qua những đặc sản này nhé...