Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 21/5/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Gà nướng mật ong là món ăn vừa xuất hiện trong bữa cơm đầm ấm của gia đình mình vào cuối tuần vừa rùi. Vì được cả nhà khen "nức nở" nên hôm nay mình quyết định chia sẻ công thức làm món gà nướng mật ong thơm ngon này đến cả nhà. Ưu điểm của món gà nướng mật ong là cách làm cùng các nguyên liệu khá đơn giản, gần gũi, chỉ cần nắm thêm được vài bí kíp nho nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay nữa là đảm bảo món gà nướng mật ong thành phẩm sẽ óng vàng, phần thịt bên trong thì mềm ngọt, đậm đà hương vị thơm ngon vô cùng. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo cách làm món gà nướng mật ong mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Gà ta : 1/2 con (các mẹ có thể dùng gà công nghiệp nếu thích phần thịt nhìu và mềm hơn nhé)
    • Gia vị: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương (loại nước tương đậm đặc), 1 thìa xì dầu, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt (nếu thích)
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Nguyên liệu gà để chế biến các mẹ có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp (tùy sở thích). Gà ta thì thịt sẽ chắc và đậm hơn, còn gà công nghiệp thì phần thịt mềm và cũng khá nhìu thịt. Gà mua về các mẹ sơ chế sạch, nhổ hết lông tơ còn sót lại, xát muối rửa sạch để ráo.
    • Bước 2: Chúng mình tiếp tục đi pha hỗn hợp nước sốt ướp cùng thịt gà nhé. Chuẩn bị bát con, cho toàn bộ các nguyên liệu ướp gà vào gồm: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương (loại nước tương đậm đặc), 1 thìa xì dầu, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt (nếu thích). Với gia vị bột hành tỏi, các mẹ có thể thay thế bằng củ hành, củ tỏi (mỗi loại 1 củ, đập dập miếng to ướp cùng với thịt gà, đến khi nào nướng thì các mẹ gạt hết phần hành tỏi này ra ngoài để tránh làm thịt gà bị cháy nhé). Dùng đũa khuấy đều các gia vị này với nhau để tạo thành 1 hỗn hợp nước sốt đồng nhất nhé
    • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái âu to đủ rộng trút thịt gà vào âu. Trút phần nước ướp gà đã pha ở bước 2 vào. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để các gia vị có thời gian ngấm sâu vào thịt gà. Thời gian ướp thịt gà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn đấy các mẹ ạ, ướp gà càng lâu thì gia vị sẽ có thời gian ngấm sâu vào bên trong, khi nướng miếng thịt gà sẽ mềm, đậm đà và óng ả lắm ý. Các mẹ cần ướp ít nhất khoảng 2h trước khi nướng nhé, hoặc nếu có thời gian, chúng mình nên ướp khoảng8trước khi nướng thì đảm bảo món gà nướng mật ong của chúng mình sẽ thơm ngon đậm đà lắm lắm (mình thường ướp gà từ tối hum trước qua đêm, đến sáng hum sau là có nguyên liệu để nướng rùi). Các mẹ dùng màng bọc thực phẩm đậy kín tô đựng thịt gà và ướp tron ngăn mát tủ lạnh nếu trời lạnh, còn trong những ngày lạnh như hum nay, các mẹ có thể ướp và bảo quản gà ở nhiệt độ phòng cũng được nhé.
    • Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, làm nóng lò khoảng 10 phút trước khi nướng. Tiếp đó, các mẹ lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên phía trên giấy bạc rùi cho gà vào lò nướng. Cứ khoảng 10 phút, các mẹ lại tắt lò 1 lần, lấy gà ra, phết hỗn hợp mà nước ướp gà tiết ra lên khắp mình gà để món gà nướng mật ong sau khi nướng được óng ả, đẹp mắt. Thời gian nướng gà chừng 70-80 phút tùy theo kích cỡ của con gà to hay nhỏ. Các mẹ nướng đến khi lớp da bên ngoài gà chuyển màu nâu vàng óng ả, có thể thử độ chín bên trong con gà bằng cách dùng cái tăm nhọn xiên vào bên trong, nếu nước chảy ra không còn màu đỏ nữa là gà đã chín rùi.
    Món gà nướng mật ong của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật đơn giản phải không các mẹ. Gà nướng mật ong với lớp da gà chuyển màu nâu vàng óng ả, thơm phưng phức vô cùng bắt mắt, chỉ cần nhìn thôi đã thấy "ứa nước miếng" vì thèm thuồng rùi ý. Món gà nướng mật ong có thể chấm cùng chút muối tiêu chanh hoặc xì dầu tùy sở thích. Xì dầu mình thường pha như sau: cho lượng xì dầu vừa ăn ra bát, thêm chút đường, chút nước cốt chanh, tương ớt cho xì dầu được sánh, vài lát ớt. Khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhau là chúng mình đã có ngay bát nước chấm gà nướng sóng sánh thơm ngon rùi ý. Cuối tuần này nếu chưa nghĩ ra món ăn gì để cả nhà cùng thưởng thức, các mẹ đừng bỏ qua món gà nướng mật ong thơm ngon mà mình vừa chia sẻ nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá[​IMG]

    [​IMG]
    Sưu tầm: Thơm nức món gà nướng mật ong óng vàng, siêu hấp dẫn !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này