Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Đỗ Đen Cho Ngày Giao Mùa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 13/2/2017.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Gà ta: 2 cái đùi (có thể dùng cả con để hầm)
    • Ngải cứu: 1 bó
    • 50 gram đỗ đen
    • Nấm hương: khoảng 10 cái
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm, muối
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món gà tần thơm ngon, bổ dưỡng này, chúng mình nên chọn con gà ngon, thịt chắc, có thể dùng thịt gà ri hoặc gà ác để tần, đều thơm ngon và bổ dưỡng cả. Gà ta ngon có thể chặt 2 cái đùi để tần, hoặc dùng cả con thì các mẹ chặt thành những miếng to bản (vì khi tần gà rất mềm nhừ, nên chặt miếng to để thịt gà không bị nát nhé). Gà sơ chế, rửa thật sạch, ướp đùi gà với 1/2 thìa con muối, 1/2 thìa con hạt nêm, đeo bao tay vào xoa và bóp đều cho nguyên liệu được ngấm sâu vào miếng thịt gà nhé.
    • Bước 2: Đỗ đen rửa sạch, ngâm nước khoảng 4h (mục đích là hạt đỗ mềm, khi ninh cùng thịt gà sẽ nhanh mềm và bở)
    • Bước 3: Rau ngải cứu đem nhặt lấy phần lá non, rau ngải khi nấu thường rất ngót nên khi có ý định tần cả con gà thì các mẹ nhớ tăng lượng rau nên khoảng 2 mớ nhé, vì chúng mình chỉ nhặt lấy phần lá non thôi. Rau ngải cứu rửa sạch, vò nhẹ, để ráo.
    • Bước 4: Chuẩn bị nồi để tần gà. Trước tiên, xếp rau ngải cứu xuống dưới đáy nồi, thêm đùi gà và đỗ đen lên trên, cuối cùng xếp lớp rau ngải còn lại lên. Các mẹ cho nồi gà lên bếp, đun khoảng 3 phút cho gà tiết ra chút nước
    Tiếp đến, các mẹ châm nước vào xâm xấp mặt thịt gà, thêm nấm hương và gừng vào. Đun cho nồi gà sôi rùi vặn nhỏ lửa liu riu, đến khi nước gần cạn mà thịt gà chưa mềm tơi thì các mẹ châm thêm nước và ninh thêm đến khi nào miếng thịt gà mềm, đỗ đen tơi bở, rau ngải cứu ngấm sâu gia vị là món ăn đã hoàn thành rùi. Khi nồi gà chín, các mẹ nhớ nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho thêm mắm cho vừa với khẩu vị của cả nhà nhé.

    [​IMG]

    Món gà tần ngải cứu với phần thịt mềm ơi là mềm, thơm ơi là thơm, quyện cùng rau ngải lúc này đã ngấm sâu vị thơm ngọt của gà, ngon tuyệt. Thêm chút lát bánh mỳ nóng hổi chấm cùng với thứ nước tần gà thơm ngon tuyệt hảo, chỉ măm thui đã rất dễ gây nghiện rùi. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để đổi vị cho cả nhà nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Thơm ngon, bổ dưỡng món gà tần ngải cứu đỗ đen cho ngày giao mùa !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Hôm nao thử món này mới được :)
     
  3. habaotrang98

    habaotrang98 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    160
    Điểm thành tích:
    83
    mẹ mình hồi trước hay làm cho mình ăn!!! nhớ quá ạ :(
     
  4. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Mai thử mới được :)
     
  5. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Món này ăn mình chưa từng ăn thử với đỗ đen bao giờ.
     
  6. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    em chưa ăn kèm đỗ đen bao giờ luôn, chỉ ăn hầm ngải cứu thôi ạ, cái này bổ :D
     
  7. mailan6

    mailan6 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/11/2015
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    món này lạ nhỉ
     
  8. sieuham

    sieuham Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/12/2015
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    45
    Điểm thành tích:
    28
    hầm vs đỗ đen ạ, lạ lạ,. em về thử mới được :D
     

Chia sẻ trang này