Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cay Cay Thơm Thơm Ngon Tuyệt ! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 27/5/2019.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Cách làm món gà xào sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt cú mèo:
    Hôm nay đi chợ mua được "em" gà ta rất là ngon, em này đích thị là gà mái đã đẻ một lứa, thịt đủ độ giòn dai, không bị mềm quá mà cũng chẳng dai quá, làm gì cũng ngon. Quyết định luộc nửa con, nửa còn lại lọc lấy phần phi lê thịt xào sả ớt để cả nhà cùng thưởng thức. Món thịt gà xào sả ớt nói về độ thơm ngon thì không có gì phải bàn cãi nhìu đâu ạ, miếng thịt giòn giòn dai dai, đậm đà quyện cùng hương vị sả ớt đến ngon và cực kỳ hòa hợp, dùng kèm với cơm nóng thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món gà xào sả ớt cay cay thơm thơm mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1/2 con gà ta
    • 5 củ sả
    • 3 cây hành lá, 2 quả ớt
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món gà xào sả ớt các mẹ có thể dùng gà ta hoặc gà công nghiệp. Nếu là gà ta các mẹ nên chọn con gà ngon, gà nuôi thả vườn, thịt chắc khỏe là ngon nhất, mua được "em" gà mái đã đẻ 1 lửa là chuẩn ngon nhất vì thịt vẫn ngọt, chưa bị dai quá mà có độ giòn dai vừa phải. Nếu là thịt gà công nghiệp chúng mình nên dùng phần thịt đùi nhá, để thịt không bị nát và khô. Thịt gà mua về xát muối rửa sạch, dùng dao sắc lọc lấy phần phi lê thịt gà và thái miếng vừa ăn. Phần xương gà các mẹ có thể tận dụng nấu cùng bí hoặc các loại khác tùy sở thích. Thịt gà sau khi lọc các mẹ đem ướp với 2 thìa cà phê bột nêm, đeo bao tay vào trộn và bóp đều. Ướp thịt gà ít nhất khoảng 1 h đồng hồ để thịt được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn. Nếu có thời gian chúng mình có thể ướp khoảng vài tiếng trước khi chế biến đảm bảo món thịt gà xào sả ớt sẽ đậm đà và thơm ngon lắm ý
    • Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt gà được ngấm gia vị thì chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhá: ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, thái vát củ sả nhá. Hành lá chúng mình đem rửa sạch thái khúc
    • Bước 3: Tiếp đó, các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3-4 thìa dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút sả vào phi thơm cùng với dầu ăn nhé
    Tiếp đó, các mẹ cho thịt gà vào, đảo đều trên lửa vừa. Đảo liên tục để thịt gà được ngấm gia vị nhá. Đến khi miếng thịt gà hòa quyện cùng với sả và miếng thịt gà săn lại thì các mẹ nêm lại gia vị cho đậm đà, vừa miệng

    [​IMG]
    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút ớt và sả vào, đảo đều cho hòa quyện cùng với thịt gà và trút ra đĩa dùng với cơm nóng nhé. Miếng thịt gà đậm đà, ngấm sâu gia vị, lớp da giòn giòn, phần thịt đậm đà thơm ngon không hề bị khô hòa quyện cùng hương vị sả thơm lừng lẫy cùng chút vị cay cay của ớt, dùng với cơm nóng thì đưa cơm lắm ý. Cách làm món gà xào sả ớt lại đơn giản, chẳng cần bỏ ra quá nhìu công sức mà chúng mình đã có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món gà xào sả ớt mà iunauan vừa chia sẻ nhá[​IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món gà xào sả ớt cay cay thơm thơm ngon tuyệt ! - iu nấu ăn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Tranganh2016

    Tranganh2016 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/4/2016
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    món này siêu ngon nè, mà chọn gà chọn con gà giòn thịt và già tẹo nhé
     

Chia sẻ trang này