Cách Làm Món Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Cho Ngày Lạnh !

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 2/10/2017.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Mùa đông lạnh giá chẳng có điều gì tuyệt vời hơn là được cả nhà quây quần thưởng thức món lẩu ấm nóng. Nhắc đến lẩu, chúng mình không thể bỏ qua món lẩu Thái với hương vị cực kỳ đặc biệt rùi các mẹ nhỉ. Nước dùng lẩu Thái mang hương vị chua chua cay cay rất vừa miệng, không bị ngấy. Nếu đã được nếm thử món lẩu Thái một lần, đảm bảo chúng mình sẽ không thể quên được hương vị đặc biệt mà món lẩu này mang lại. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món lẩu Thái thật thơm ngon, chuẩn vị với cách làm tương đối đơn giản, nguồn nguyên liệu thì cực kỳ quen thuộc và gần gũi, các mẹ cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Tôm sú to: 10 con
    • Cà chua bi: 10 quả đem cắt đôi
    • Nấm rơm: 10 cái
    • Ngao: 500 gram
    • Nước dùng: 20 con tôm cỡ vừa, 6 cái lá chanh, 2 quả chanh tươi vắt lấy nước cốt, 20 gram rau mùi, 1 nhánh riềng thái lát, 3 cây sả, 2 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 500 ml nước
    • Gia vị lẩu Thái: 45 gram sốt Thái tôm Yum, 45 gram tương ớt Thái, 15 ml nước mắm ngon (các nguyên liệu Thái các mẹ có thể tìm mua có bán rất sẵn trong siêu thị)
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: cà chua bi và nấm rơm các mẹ đem rửa sạch, để ráo và bổ đôi ra nhé. Sả tước lớp vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ
    • Bước 2: Chúng mình cùng đi chuẩn bị nước dùng lẩu Thái nhé: món lẩu Thái có hương vị đặc trưng không thể thiếu được các nguyên liệu đặc biệt Thái (các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị nhé). Trước tiên, tôm rửa sạch, để ráo. Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút 20 con tôm cỡ vừa vào, xào cho tôm săn lại, chuyển màu hồng thì thêm 500 ml nước lạnh vào nồi, đun sôi rùi vặn nhỏ lửa ninh liu riu 20 phút.
    • Bước 3: Chuẩn bị chảo, đun nóng chảo. Trút 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rùi trút 45 gram sốt Thái tôm Yum, tương ớt thái, lá chanh rửa sạch, ớt đỏ vào xào. Tiếp đó, đổ nước dùng tôm đã đun ở bước 2 vào nồi, thêm nước cốt chanh (đã bỏ hạt) vào nồi, thêm 15 ml nước mắm ngon, riềng đập dập, sả bằm nhỏ vào nồi. Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua bi, nấm rơm nấu thêm khoảng 15 phút
    Sau đó, chúng mình chỉ việc trút nước lẩu vào nồi lẩu chuyên dụng và thưởng thức thôi ý. Lúc này, các mẹ có thể nêm cho vừa miệng, nước dùng Thái phải có vị thơm thơm, chua cay đặc trưng không lẫn đi đâu được. Chuẩn bị sẵn tôm sú to, ngao. Khi măm, chỉ việc trút tôm sú và ngao vào nồi, đợi món ăn chín và thưởng thức.Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món lẩu Thái thật thơm ngon đặc biệt chẳng kém ngoài hàng. Nước dùng chua chua ngọt ngọt, tôm ngọt ngao, ngao đậm đà, nấm rơm beo béo ngậy ngậy rất thơm ngon. Chúng mình có thể chuẩn bị thêm nhiều nấm hơn nữa, măm đến đâu cho đến đó, và thêm chút mỳ tôm để thưởng thức.

    Món lẩu Thái về cơ bản chỉ đơn giản vậy thôi. Chúc cả nhà ngon miệng nhé.

    [​IMG]

    Sưu tầm: Chua chua cay cay món lẩu Thái cho ngày lạnh !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Thèm lẩu quá đi
     
  3. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    mưa gió mà ăn lẩu thì thôi rồi :h:
     
  4. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    cuối tuần làm bữa thôi nào
     
  5. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,762
    Đã được thích:
    1,143
    Điểm thành tích:
    823
    Ngon ghê, lạnh ăn lẩu tuyệt vời :)
     
  6. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    lạnh lạnh tn ăn là ngon này
     
  7. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,422
    Đã được thích:
    156
    Điểm thành tích:
    103
    thời tiết như này thì ăn lẩu mới ngon nè
     

Chia sẻ trang này