Cách Làm Món Lòng Non Trộn Mắm Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi naulangon, 18/2/2018.

  1. naulangon

    naulangon Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/8/2017
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    Những món ăn được chế biến từ lòng non luôn được "đón nhận" trong bữa cơm gia đình mình. Lý do là vì lòng non là nguyên liệu dễ chế biến thành món ăn ngon, dù xào hay luộc đều ngon cả. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các bạn món ăn cực kỳ "đắt hàng" được chế biến từ lòng non, đó là món lòng non trộn mắm ớt ngon không cưỡng nổi lun ý. Lòng non được luộc chín rùi trộn cùng mắm ớt tỏi. Miếng lòng thanh mát, ăn mãi không thấy chán lại ngấm đầy đủ vị chua chua ngọt ngọt, thêm chút cay cay, quá thích hợp để nhâm nhi rùi ý. Các bạn cứ thử chế biến món ăn này nhé, mình đảm bảo cả nhà sẽ rất thích, cực kỳ iu thích cho mà xem. Quan trọng nhất là chọn được miếng lòng non ngon, thêm 1 số bí kíp nhỏ để lòng được ngậy mà không bị đắng là món ăn sẽ thành công ngay ấy. Các bạn đừng lo nhé, tất tần tật những bí kíp ấy sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết ngày hum nay, các bạn cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Lòng non: 300 gram
    • Quất: 2 quả
    • Ớt sừng: 1 quả, lá chanh: 5 lá
    • Tỏi: 1 củ, sả: 2 cây
    • Gia vị: dấm, muối, 1 thìa con nước mắm ngon, 1 thìa con đường
    Cách làm:
    • Bước 1: Bí kíp đầu tiên để có món lòng non trộn mắm ớt ngon, đó là các bạn phải chọn mua được những khúc lòng non heo ngon nhé. Điều này rất quan trọng đấy vì nếu không chọn kỹ, thì dễ mua phải lòng đắng, không ngon. Khi mua lòng non sống, các bạn lưu ý khi chọn nhé, nên chọn loại lòng bé thôi, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa thường là non tươi mới và chuẩn. Lòng non mua về các bạn cho vào tô, thêm chút dấm và muối, bóp kỹ và rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ mùi hôi đi nhé.
    • Bước 2: Tiếp theo sẽ là bước luộc lòng heo. Cho nồi nước lên bếp đun sôi, đập dập 2 cây sả cho vào trong nồi. Khi nước sôi, các bạn cho lòng lợn vào luộc chín. Lòng sau khi chín, các bạn vớt lòng ra ngay và thả vào tô nước đá lạnh (mục đích để lòng được trắng giòn), ngâm lòng trong nước đá lạnh đến khi lòng nguội hẳn thì vớt lòng ra để ráo. Đợi lòng ráo nước thì thái lòng thành những miếng vừa ăn có độ dài chừng 3-4cm, để riêng vào trong bát tô
    Sơ chế các nguyên liệu: ớt bỏ hạt thái lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Quất vắt lấy nước cốt (trong bài viết này mình dùng quất chứ không dùng chanh lý do là vì vị của quất có vị chua nhẹ dịu hơn so với chanh, khá phù hợp với món ăn này)
    • Bước 3: Pha nước mắm để trộn cùng lòng non như sau: cho 1 thìa nước mắm ngon vào bát con, thêm 1 thìa đường (nếu thích măm ngọt, các bạn có thể tăng lượng đường lên khoảng 1.5 thìa), nước cốt quả quất, 1 thìa dấm, tỏi ớt bằm nhuyễn, khuấy đều
    • Bước 4: Đổ bát nước chấm vào tô lòng non. Đeo bao tay vào, bóp nhẹ nhàng để lòng non ngấm đầy đủ hương vị chua ngọt nhé. Thêm chút lá chanh thái chỉ cho món lòng non dậy hương thơm
    [​IMG]

    Chỉ với vài bước "trộn và trộn" chúng mình đã có ngay món lòng non trộn mắm ớt ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Món ăn này đảm bảo đưa cơm, lâu ngấy, nhâm nhi thì ngon tuyệt vời. Tự mua lòng non và chế biến theo cách này không những ngon mà còn vô cùng sạch sẽ ý, măm yên tâm mà không lo đau bụng các bạn ạ. Cách làm món lòng non trộn mắm ớt không hề khó chút nào, thời gian chế biến thì siêu nhanh là có ngay món ăn ngon và lạ cho cả nhà rùi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Thèm chảy nước miếng với món lòng non trộn mắm ớt ngon không cưỡng nổi !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi naulangon
    Đang tải...


  2. suamaytinhhaiphong1

    suamaytinhhaiphong1 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/4/2012
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nhìn ngon lắm bạn à, mình cũng thích ăn lòng lắm
     

Chia sẻ trang này