Nguyên liệu: 2 con mực lớn 1 bát cơm rang thập cẩm 15ml xì dầu Phần thực hiện: Bước 1: Với nguyên liệu cơm rang dành cho món ăn này, các mẹ dùng loại gạo dẻo nhé. lý do vì gạo dẻo hạt cơm sẽ mềm, có độ kết dính với nhau, mềm dẻo, khiến phần nhân không bị khô. Chuẩn bị 1 bát con cơm rang, 1/2 củ cà rốt, 1/2 hành tây, 50 gram giò lụa, tất cả thái hạt lựu để rang cơm. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi, các mẹ trút hành tây, cà rốt thái hạt lựu vào, rang đến khi các nguyên liệu chín tới thì trút ra bát. Tiếp đến, dùng lại cái chảo đó, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, dầu nóng già trút cơm rang vào đảo đều, đến khi hạt cơm săn lại, kết dính thì cho 15 ml xì dầu vào cho vừa miệng rùi tắt bếp. Vậy là chúng mình đã có bát cơm rang thập cẩm dùng làm nhân cho món ăn này rùi. Bước 2: Với nguyên liệu mực, chúng mình chọn những con mực tươi ngon, kích thước vừa, không to quá và cũng không nhỏ quá, dài bằng 1 gang tay là vừa rùi ý. Quan trọng nhất là mực phải tươi, mực càng tươi món ăn càng thơm ngon, chuẩn vị. Mực chọn những con có phần râu mực gắn chặt vào thân, không bị nhão, phần túi mực không bị vỡ. Mực mua về làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi phần thân mực để lát chúng mình sẽ dễ dàng nhồi cơm vào bên trong. Bóc lớp vỏ ngoài mực, dùng khăn giấy thấm khô mực rùi để ráo. Bước 3: Nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, giờ chúng mình sẽ cùng đi nhồi phần nhân vào con mực nhé: Dùng chiếc thìa nhỏ, nhồi cơm vào bên trong từng con mực. Các mẹ lưu ý nhồi vừa, không căng quá sẽ khiến mực dễ bị khô và bung ra ngoài nhé. Sau đó, dùng tăm ghim chặt phía miệng nhồi (mục đích là để khi chiên phần nhân không bị chui ra ngoài) Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính để chiên (rán) nhé. Cho dầu ăn vào chảo, khoảng 2 muỗng dầu ăn, láng đều mặt chảo để dầu ăn được dàn trải. Dầu ăn nóng già, các mẹ gắp từng con mực vào, chiên xém vàng 2 mặt trên lửa vừa nhé. Mực sau khi được chiên xém vàng, các mẹ vớt ra cho mực ráo dầu. Dùng dao sắc cắt thành những khoanh tròn vừa ăn. Chỉ với 1 chút biến tấu thú vị, chúng mình đã có ngay món ăn độc đáo và lạ miệng đổi vị cho cả nhà thường ngày. Các mẹ hãy thử chế biến xem sao nhé, chắc chắn là cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Cơm rang được quyện cùng vị thơm ngon ngọt của mình mới đậm đà và hấp dẫn làm sao. Món mực nhồi cơm này đáp ứng đủ tiêu chí 2 trong 1 "tinh bột và chất đạm" rùi ý. Những lúc đói có thể lót dạ những miếng mực "sang chảnh" thế này cũng thấy ấm lòng lắm. Chúc các mẹ ngon miệng và thành công với cách làm mực nhồi cơm rang mà mình vừa chia sẻ nhé Sưu tầm: Nóng nổi, thơm phức với món mực nhồi cơm ngon không cưỡng nổi !