Toàn quốc: Cách Làm Món Nem Rán Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Bestie, 19/10/2022.

  1. Bestie

    Bestie Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/12/2021
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Những cuộn nem rán nóng giòn chấm cùng nước mắm chua ngọt là món chiên yêu thích của nhiều người. Cùng tôi vào bếp để làm món nem rán thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng để chiêu đãi người thân, bạn bè nhé! Vậy tối nay ăn gì đây nhỉ!
    Nguyên liệu làm Nem rán
    Thịt nạc vai lợn 200 gr
    Miến 100 gr
    Trứng gà 3 quả(Chỉ lấy lòng đỏ)
    Bánh đa nem 1 gói(loại mềm)
    Giá đỗ 1 bát(Bát nhỏ)
    Hành tây 1 củ
    Cà rốt 1/2 củ
    Mộc nhĩ 15 gr
    Tỏi 50 gr
    Ớt 50 gr
    Rau mùi 1 ít
    Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
    Nước mắm 50 ml
    Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
    Thông tin sản phẩm
    • Bạn có thể sử dụng chảo nhôm chống dính đáy từ 26 cm Elmich Coloseum Y1 EL-3720 để chiên nem rán.
    • Chảo được làm bằng nhôm cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Ý, bề mặt là lớp chống dính vân đá phủ sơn Whitford Xylan chịu mức nhiệt tối đa 380 độ C.
    • Tay cầm thiết kế vừa tay, được bọc nhựa cách nhiệt nên người dùng không sợ nóng tay khi di chuyển chảo.
    • Sản phẩm có đáy phẳng, dẫn nhiệt tốt, nấu ăn nhanh, thiết kế chống trượt giữ chảo ổn định trên mặt bếp.
    • Sắm ngay chiếc chảo này về căn bếp nếu bạn thường xuyện thực hiện các món chiên, xào nhé!
    Hình nguyên liệu
    [​IMG]

    Cách chế biến Nem rán
    • 1
      Sơ chế nguyên liệu và làm nhân nem rán
      Thịt lợn mua về bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

      Tiếp theo, bạn mang giá đỗ đi rửa sạch, rồi vắt kiệt nước.

      Cà rốt, hành tây sau khi loại bỏ vỏ và rửa sạch, bạn thái sợi. Hành lá bạn thái nhỏ.

      Kế đến, bạn ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.

      Miến bạn trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ.

      Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị.

      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2
      Cuốn nem
      Bạn trải 1 lá bánh đa nem ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Tiếp tục, bạn trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn.

      Bạn dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem.

      Cuối phần lá nem, bạn bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp.

      Cứ lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nhân thì thôi.

      [​IMG]
    • 3
      Chiên nem
      Bạn cho chảo lên bếp rồi bật lửa lớn làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng, bạn đổ dầu ăn một lượng vừa đủ ngập nem.

      Mách nhỏ: Bạn nên sử dụng chảo sâu lòng sâu để giúp tiết kiệm dầu ăn mà vẫn đảm bảo nem khi chiên vàng đều và giòn.
      Chờ dầu sôi lăn tăn thì thả từng cuộn nem vào và hạ nhỏ lửa. Khi chiên được khoảng 3 phút, bạn lật mặt nem rồi tiếp tục chiên thêm khoảng 3 phút.

      Khi nem đã vàng đều các mặt, bạn dùng đũa gắp nem ra để ráo dầu. Lúc này, bạn có thể chia phần để tủ lạnh ăn dần.

      Mách nhỏ: Đến bữa ăn, bạn có thể cho nem vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong 6 phút nếu chiên ngay sau bước trên. Còn nếu lấy từ tủ lạnh ra thì cài đặt thời gian là 7 phút.
      [​IMG]
    • 4
      Pha nước chấm
      Bạn cho nước mắm, đường, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:3 vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi để đường hòa tan.

      Tỏi bạn bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt nhặt bỏ cuống, loại bỏ hạt, rồi băm nhỏ. Với rau mùi, bạn nhặt sạch lá úa, dập, rửa sạch, băm nhỏ.

      Khi ăn, chỉ cần cho 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt và rau mùi đã băm nhỏ vào nước mắm đường đã đun, rồi dùng muỗng khuấy đều lên là xong.

      [​IMG]
    • 5
      Thành phẩm
      Nem rán thường được ăn kèm cơm nóng hoặc bún. Bạn cũng có thể chuẩn bị ít rau sống như rau xà lách, húng lủi, húng quế để ăn cùng.

      Nem rán có màu vàng ươm bắt mắt, nóng hổi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của lớp vỏ, phần nhân mềm, ẩm, đậm đà gia vị, ăn cùng nước chấm sẽ là sự kết hợp tuyệt vời. Đã ăn thử một lần là chỉ muốn ăn mãi mà thôi!
    Với công thức đơn giản từ tôi, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món nem rán mà không mất nhiều công sức. Nhanh tay bỏ túi công thức và vào bếp ngay nhé! Chúc bạn thành công!
    Theo dõi bestievietnam để cập nhập tin tức nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bestie

Chia sẻ trang này