Cách Làm Món Ngan Táp Vừng Siêu Ngon, Siêu Dễ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 27/8/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nếu chưa biết chế biến món ăn nào cho bữa cơm chiều nay, các mẹ đừng bỏ qua món ngan táp vừng siêu ngon, siêu dễ mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé. Nói về độ thơm ngon của món ăn này thì không có gì phải bàn cãi nhìu, món ngan táp vừng được luộc khéo nên khi thái mỏng miếng ngan thịt rất ngọt, và không hề bị dai chút nào. Tiếp đó, lại được trộn gia vị đậm đà hòa quyện với vị vừng rang vừa bùi vừa béo, xứng đáng là một món ăn ngon "nhất định phải thử" cho cả nhà cùng thưởng thức đấy ạ. Cách làm món ngan táp vừng siêu ngon, siêu dễ mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Ngan: 1 kg
    • Sả: 3-5 củ, hoa hồi: vài cái
    • Vừng rang chín: 1 bát con
    • Gia vị: bột canh, mỳ chính, đường
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Nguyên liệu thịt ngan, các mẹ có thể dùng nửa con, thường thì ngan thường khá to và nặng cân ý, nên mỗi lần chế biến món ăn này mình chỉ dùng nửa con là "ăn nhòe" rùi. Ngan mua về các mẹ sơ chế sạch, xát rượu trắng và gừng vào thịt ngan rùi rửa sạch lại nhìu lần với nước. Tiếp đến, cho ngan vào trong nồi đủ rộng, thêm nước lạnh ngập mặt ngan (Chú ý lượng nước cho vào phải ngập mặt ngan thì khi luộc phần thịt ngan mới mềm và không bị thâm khô nhé). Thêm vài nhánh sả, vài nhánh hoa hồi, 1 thìa cà phê muối rùi đun lửa to, khi nước sôi thì các mẹ nhớ vặn nhỏ lửa liu riu để luộc chín thịt ngan nhé (mục đích của việc vặn nhỏ lửa này sẽ giúp thịt ngan chín từ từ, không bị khô cứng, ngấm đầy đủ gia vị của sả, hoa hồi, khi măm miếng thịt sẽ mềm hơn.
    Luộc ngan trên lửa nhỏ chừng 30 phút là về cơ bản thịt ngan đã chín rùi ý. Lúc này, chúng mình chỉ cần dùng đũa đâm vào phần thịt ngan, nếu nước chảy ra không còn màu hồng hay đỏ là thịt ngan đã chín rùi. Lúc này, các mẹ đừng vội vớt thịt ngan ra nhá, chúng mình cứ tắt bếp để đó, ngâm thịt ngan trong nước luộc ý đến khi thịt ngan nguội nhá, cách này sẽ giúp thịt ngan được mềm, không bị cứng và co lại như khi chúng mình luộc xong và vớt ra ngay đâu
    • Bước 2: Trong thời gian đó, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu nha: sả bóc lớp vỏ ngoài, thái lát mỏng. Vừng cho lên chảo chống dính khô, rang thơm chín vàng rùi trút riêng ra bát nhé
    • Bước 3: Thịt ngan sau khi ngâm trong nước nguội bớt thì các mẹ vớt ra. Dùng dao sắc nhỏ lọc riêng phần thịt ngan, rùi thái lát mỏng như hình bên dưới
    Tiếp đến, chúng mình đem trộn thịt ngan với sả, vừng rang chín, 1.5 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê đường. Đeo bao tay vào, trộn đều thịt ngan để gia vị ngấm sâu vào thịt ngan nhé
    Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút thịt ngan ra đĩa. Với món ăn này, chúng mình không cần dùng nóng ngay, thế nên trước khi măm khoảng 15 phút các mẹ cho thêm 1 thìa nước cốt chanh vào, trộn đều lên và thưởng thức sẽ khiến món ăn thơm ngon đậm đà, có vị chua dịu nhẹ ngon hơn đó. Các mẹ thấy không? Cách làm món ngan táp vừng thật nhanh và đơn giản phải không nào. Những miếng thịt ngan đậm đà, ngọt thơm, dậy mùi sả, hồi, trộn cùng với vừng rang bùi bùi béo béo rất ngon miệng và cũng rất phù hợp trong bữa cơm thanh mát của ngày hè sắp tới đấy ạ. Nào, cùng bổ sung ngay món ngan táp vừng vào thực đơn các món ăn ngon hàng ngày nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng [​IMG]

    [​IMG]
    Sưu tầm: Đổi vị với món ngan táp vừng siêu ngon, siêu dễ !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Đinh Hoàng Trân

    Đinh Hoàng Trân Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/8/2018
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    Quá hấp dẫn luôn, làm ngay cho cả gia đình cùng ăn :rolleyes:
     

Chia sẻ trang này