Cách Làm Món Sấu Ngâm Nước Mắm Vừa Chua Vừa Giòn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 14/12/2016.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Sấu xanh: 300 gram
    • Nước mắm (mình dùng nước mắm chinsu cá hồi): 300 ml
    • Nước sôi để nguội: 50 ml
    • Tỏi: 2 củ
    • Ớt chỉ thiên: 7 quả
    • Muối sạch, đường, lọ thủy tinh
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để làm món sấu ngâm nước mắm, các mẹ nên chọn những quả sấu bánh tẻ (tức là sấu không già quá hoặc không non quá) là ngon và giòn nhất, không bị cứng quá. Sấu mua về, đem rửa sạch và dùng dao sắc nhỏ cạo hết phần vỏ chát phía bên ngoài đi. Nếu muốn nhanh được măm ăn, các mẹ dùng dao khía nhẹ thành 4 khía sẽ giúp sấu nhanh ngấm gia vị. Pha 1 chậu nước muối loãng, cạo vỏ sấu đến đâu các mẹ cho luôn vào chậu nước muối loãng đến đó, điều này sẽ giúp cho sấu không bị thâm đen lại. Ngâm sấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ để chất chua được ra bớt.
    • Bước 2: Tiếp theo, cho sấu ra rổ, rửa lại sạch bằng nước lạnh vài lần. Tiếp đến, các mẹ đun sôi 1 nồi nước rùi trút sấu vào trần qua, sau đó trút sấu ra rổ cho ráo nước. Các mẹ nhớ là trần qua sấu thui nhé, không để ngấm nước nóng quá lâu sấu sẽ chín nhũn đó.
    • Bước 3: Pha 300 ml nước mắm với 100 ml nước sôi để nguội, thêm 1 thìa đường, khuấy đều. Tiếp đến, đặt hỗn hợp này lên bếp, đun sôi. Với cách làm sấu ngâm nước mắm mà mình chia sẻ, sở dĩ chúng mình cho thêm đường mục đích là để nước mắm ngâm sâu không bị mặn quá hoặc chua quá. Hỗn hợp này sau khi đun sôi các mẹ nhớ để nguội để thực hiện bước ngâm sấu nhé.
    • Bước 4: Ớt chỉ thiên đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Các mẹ xếp sấu vào lọ, xếp tỏi ớt xen kẽ với sâu để vị cay thấm sâu vào từng quả sấu. Tiếp đến, trút hỗn hợp nước ở bước 3 vào, đậy kín nắp. Khoảng 3 ngày, các gia vị ngấm vào từng quả sấu, là đã có thể măm được.
    [​IMG]

    Chỉ với vài bước đơn giản, món sấu ngâm nước mắm của chúng mình đã hoàn thành rùi. Sấu đậm đà gia vị, chua chua giòn giòn thơm ngon khó cưỡng, thơm mùi tỏi và dậy vị cay của ớt. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món sấu ngâm nước mắm thơm ngon này vào mâm cơm hàng ngày nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Giản dị đưa cơm với món sấu ngâm nước mắm chua chua giòn giòn !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. habaotrang98

    habaotrang98 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    160
    Điểm thành tích:
    83
    mình thích ăn sấu, món này mới lạ quá nè
     
  3. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    hết mùa sấu rồi
    e cũng nghiền món này ác lắm,chấm rau luộc, thịt luộc đều ngon
     
  4. haiduong1701

    haiduong1701 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2015
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    nước sấu uống ngon, còn trái thì mình chưa được ăn.
     
  5. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    món này hè nào em cũng ngâm 1 lọ, chấm rau muống luộc hết xảy :D
     

Chia sẻ trang này