Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Ngon Không Cưỡng Nổi

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 26/12/2016.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Sườn non chặt khúc nhỏ: 500 gram
    • Tiêu sọ: 3 thìa cà phê
    • Muối, đường, nước hàng, hành khô, tỏi, nước mắm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Sườn non mua về, các mẹ chặt thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước, đợi nước sôi thì trút sườn non vào luộc sơ khoảng 1 phút, sau đó vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước và để ráo.
    • Bước 2: Hạt tiêu dùng cho món ăn này mình dùng tiêu sọ, vì đây là loại tiêu nguyên chất, rất thơm. Vì chủ đề của món ăn là sườn non kho tiêu, nên cần nổi bật vị tiêu thơm thơm đặc trưng. Tiêu sọ giã nhuyễn. Tỏi, hành khô bóc vỏ, thái nhỏ
    • Bước 3: Cho sườn non vào bát. Thêm vào đó 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng để sườn được ngấm gia vị khi chế biến sẽ rất mềm và đậm đà. Dùng dầu điều để tạo màu sắc cho món ăn. Đặt chảo lên bếp,đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu điều, cho hành và tỏi vào chảo phi thơm, tiếp đó cho sườn vào, dùng đũa đảo đều rán cho đến khi miếng sườn xém vàng 2 mặt.
    Nước hàng để kho sườn các mẹ sẽ làm như sau: cho 2 thìa con đường vào chảo chống dính, khuấy đều, đường sẽ từ từ chuyển sang dạng nước màu trắng, rùi màu vàng nhạt dần, đến khi đường nổi bọt khí và chuyển sang màu nâu cánh gián thì các mẹ cho vào trong chảo 1/2 bát con nước ấm vào, khuấy đều là có ngay hỗn hợp nước hàng. Tiếp đến, đổ nước dừa tươi (khoảng 100 ml, hoặc có thể thay thế bằng nước lọc) vào nồi sườn kho, thêm nước hàng vừa chưng, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm ngon, một chút xíu muối, đun sôi trên lửa nhỏ đến khi sườn ngấm gia vị, mềm, nước kho rút dần bớt nước.

    Cuối cùng, các mẹ nêm nếm lại khẩu vị cho vừa miệng. Nếu nhạt, cho thêm nước mắm, với những món kho kiểu này, mình thường nêm đậm đậm 1 chút, khi măm cùng cơm nóng là vừa miệng. Tiếp đó, các mẹ tắt bếp, rắc trực tiếp tiêu sọ lên trên bề mặt món sườn, đảo đều cho tiêu được ngấm đều, múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    [​IMG]

    Chỉ với 3 bước đơn giản, món sườn non kho tiêu nóng hổi, thơm phức của chúng mình đã hoàn thành rùi. Từng miếng sườn mềm, thơm, phần sụn giòn giòn, đậm đà ngấm sâu gia vị thực sự là hao cơm lắm ý. Cách làm món sườn non kho tiêu cũng khá là đơn giản với nguồn nguyên liệu cực kỳ gần gũi, cách chế biến đơn giản mà lại có ngay 1 món ăn mặn cực ngon cho bữa cơm chiều. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Thơm thơm cay cay món sườn non kho tiêu ngon không cưỡng nổi !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


  2. Shelton_English_Centre

    Shelton_English_Centre Thành viên chính thức

    Tham gia:
    10/4/2015
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Món này ăn thời tiết se se lạnh chắc là đưa cơm lắm cm nhỉ?
     
  3. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    e thích ăn sườn non, có tí sụn,, oánh dấu hnao nấu thử ợ
    thanks chủ top nhé
     
  4. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    em biết mỗi món sườn nấu canh hoặc xào chua ngọt. nay biết thêm được một món ngon nữa hihi. cảm ơn chủ top :D
     
  5. haulis1995

    haulis1995 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/11/2016
    Bài viết:
    908
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    83
    ngon quá ạ. Em nhất định sẽ làm thử món này cho gia đình em nếm thử ạ
     

Chia sẻ trang này