Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn nguyên tảng: 800 gram Hành tây: 250 gram, 30 gram tỏi, 15 gram gừng, 10 gram rau mùi 15 ml nước tương, 15 ml dầu hào,30 ml rượu vang đỏ, 15 ml rượu nấu ăn, 20 ml mật ong, 2 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, chút xíu muối 1/2 quả chanh, 1 muỗng canh hạt thì là Phần thực hiện: Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu của món ăn này: sở dĩ mình chọn sườn nguyên khối, lý do là vi khi nướng, tảng sườn sẽ không bị teo tóp lại, phần giữ được độ ngọt mềm ở phía bên trong. Nếu cắt rời thành những miếng nhỏ hơn thì các mẹ phải chọn những miếng nhìu thật, thật nhìu thật và chặt khúc sườn dài như kiểu BBQ ý, thì khi nướng miếng sườn mới mềm và ngọt được, đây cũng là 1 trong những bí kíp đầu tiên để giữ được độ ngọt của miếng sườn sau khi nướng đấy ạ. Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế nhé: sườn mua về đem rửa sạch, xát muối rùi rửa lại sạch miếng sườn để sườn không còn mùi hôi. Hành tây, tỏi bóc vỏ, gừng cạo nhỏ. Cho hành tây, tỏi, gừng vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, xay nhuyễn sẽ giúp cho việc chế biến món sườn thơm ngon hơn, nguyên liệu sẽ dễ dàng thẩm thấu hòa hợp vào sâu bên trong và không bị lợn cợn hay cháy xém khi nướng. Tiếp đến, cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng băm vào tô trộn cùng với 15 ml nước tương, 15 ml dầu hào, 1/4 thìa muối ăn. Đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp trên thành 1 thể thống nhất nhé Bước 2: Tiếp đến cho hỗn hợp nước cốt 1/2 quả chanh (nên sử dụng chanh vàng để món ăn không bị đắng), 15 ml rượu nấu ăn, 30 ml rượu vang đỏ, rau mùi băm nhuyễn. Trộn thật đều hỗn hợp trên nhé. Bước 3: Cho hỗn hợp ở bước 2 ướp với sườn. Đeo bao tay vào, bóp đều cho các miếng sườn được ngấm gia vị và đem ướp khoảng 8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian ướp là bí quyết quan trọng nhất để món sườn nướng ngon như ngoài hàng. Lý do là vì khi ướp lâu, gia vị sẽ có thời gian thấm dần vào miếng sườn không những làm phần thịt sườn mềm hơn mà quan trọng là hương vị đậm đà lắm ý. Bước 4: Sườn sau khi nướng đủ thời gian, chúng mình chuẩn bị giấy bạc để bọc nhé. Cho sườn vào bên trong giấy bạc chuyên dụng, bọc kín lại. Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C ở chế độ 2 lửa, cho sườn vào nướng trong khoảng 30 phút. Việc bọc sườn vào giấy bạc có tác dụng làm miếng sườn không bị khô và teo lại như khi nướng trực tiếp hoặc dùng các phương pháp như chiên, rán. Sườn sau khi nướng khoảng 30 gian, các mẹ khéo léo lấy bọc sườn ra, mở giấy bạc ra và phết đều 1 lớp mật ong lên phía trên khắp bề mặt sườn (mật ong nhớ pha với chút nước) và rắc thêm bột ớt Hàn Quốc khắp mặt sườn. Bọc giấy bạc kín lại và nướng thêm khoảng 20 phút nữa, mật ong sẽ tạo độ ngọt rất vừa nhưng không hề bị gắt, và quan trọng là màu sắc món ăn cực kỳ bắt mắt. Với mình, món sườn nướng nguyên tảng kiểu này bao giờ cũng cho dư vị khác hẳn so với sườn được chẻ ra nhìu khúc rùi nướng lên. Lý do thì mình đã chia sẻ ở phía đầu bài viết, điểm danh lại chút xíu nhé. Sườn được nướng nguyên tảng kiểu này mới giữ được hết vị ngọt của thịt, không bị khô teo trong quá trình nướng. Món sườn nướng nóng hổi vừa măm vừa gỡ xương kiểu này thực sự là rất thích, độ thơm ngon được tăng thêm gấp bội. Các mẹ cứ thử làm món sườn nướng thơm ngon vào cuối tuần này mà xem, đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ iu thích ấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé Sưu tầm: Cách làm món sườn nướng ngon như ngoài hàng !